Ăn bao nhiêu calo để tăng cân? Mỗi chúng ta đều hiểu rằng, việc nạp dư calo vào cơ thể , nhiều hơn lượng calo cơ thể hấp thụ sẽ tăng cân. Ngược lại, nếu nạp calo vào cơ thể không đủ so với việc cơ thể hấp thụ sẽ tăng cân. Tùy vào cơ địa, các hoạt động hằng ngày và thể trạng mỗi người sẽ có sự tiêu thụ calo khác nhau. Vậy ăn bao nhiêu calo để tăng cân cho người gầy là tốt nhất?

Cần ăn bao nhiêu calo để tăng cân hiệu quả?

Đối với nam giới: muốn tăng cân, ngoài số calo tiêu thụ trung bình là 2000 – 2500, bạn cần dư ra 250 – 500 calo mỗi ngày.

Đổi với nữ giới: để tăng cân hiệu quả, bạn cần dư ra từ 125 – 250 calo mỗi ngày. Tức là thay vì lượng calo trung bình từ 1800 – 2000 thì giờ có thể 1900 – 2250 calo.

Trên đây những là gợi í về chỉ số calo giúp bạn biết được cần ăn bao nhiêu calo để tăng cân hiệu quả.

Tăng cân đúng cách

Ngoài chỉ số ở trên, có một cách khác để giúp bạn biết được cần ăn bao nhiêu calo để tăng cân đúng. Bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

+ Ở nữ (> 20 tuổi) ta có công thức: BMR = 655 + (4.35 x cân nặng tính bằng kg) + (11.938 x chiều

cao tính bằng cm) – (4.7 x tuổi)

+ Ở nam sẽ dựa vào công thức: BMR = 66 + (2.822 x cân nặng tính bằng kg) + (32.258 x

chiều cao tính bằng cm) – (6.76 x độ tuổi).

Từ công thức trên, bạn có thể tính được cho cơ thể của mình cần dư ra ít nhất 500 calo thì sẽ tăng cân đúng và khoa học. Tuy nhiên, đừng vì mục tiêu muốn tăng cân nhanh mà bỏ qua các công thức dinh dưỡng nhé. Nó sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn và làm dư thừa các chất trong cơ thể.

Nên ăn gì để tăng cân?

Thật ra có rất nhiều thực phẩm chưa nhiều calo và dễ dàng tăng cân. Tuy nhiên, việc tăng cân còn dựa theo tình trạng cơ  thể của mỗi người. Bạn có thể tham khảo nhóm các thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, nhóm giàu chất đạm như thịt cá, tinh bột…Nên thêm khẩu phần những món này sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Ngoài việc ăn các bữa chính,bạn có thể bổ sung thêm các bữa phụ với sữa và bánh mỳ cũng giúp tăng cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên vận động nhiều, vì đa số khi vận động nhiều, hệ tiêu hóa sẽ làm việc hiệu quả hơn, tăng cảm giác đói, giúp bạn ăn được nhiều hơn. Với một số hướng dẫn trên đây, hi vọng bạn đã biết mình cần ăn bao nhiêu calo để tăng cân hiệu quả rồi đấy.

Bạn đang đọc bài viết Ăn bao nhiêu calo để tăng cân cho người gầy? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính