Ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân? Một ngày nên ăn khoảng 1800-2000 calo mỗi ngày để giảm cân, tuy nhiên bạn nên ăn khoảng 800-1000 calo để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Câu hỏi ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân được rất nhiều người quan tâm khi lên cho mình một kế hoạch giảm cân. Vậy nên, để giải đáp và lên cho mình một kế hoạch hiệu quả thì các bạn hãy tham khảo các gợi ý bên dưới nhé:

Ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân?

Theo các nhà chuyên gia thì cơ thể của mỗi người thường nạp 1800-2000 calo mỗi ngày từ độ tuổi 19 đến 51. Tuy nhiên, để hoàn thành kế hoạch giảm cân hiệu quả hơn thì bạn nên nạp khoảng 800-1000 calo mỗi ngày.

Lưu ý, không nên quá cắt giảm calo mỗi ngày dưới 200 calo để đảm bảo được sức khoẻ trong quá trình giảm cân của mình.

Cách kiểm soát lượng calo mỗi ngày

Sau khi biết được lượng calo cần nạp vào mỗi ngày thì chúng ta có thể lên được một kế hoạch giảm cân hiệu quả hơn. Sau đây là một số cách kiểm soát được lượng calo nạp vô mỗi ngày mà bạn nên tham khảo để đưa vào kế hoạch giảm cân của mình:

  • Ăn chậm và nhai một lượng thức ăn vừa đủ tại một thời điểm nhất định.
  • Không nên nói chuyện trong quá trình ăn khiến mất kiểm soát trong quá trình nhai và nuốt thức ăn
  • Nên nhai thức ăn 25 lần và nuốt để đảm bảo kiểm soát được lượng thức ăn một lần nhai.

Việc cắt giảm lượng calo khoảng 800-1000 calo mỗi ngày sẽ khiến cơ thể không được ổn định và cần thời gian để làm quen. Vì thế trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ gặp một số triệu chứng nhất định như: táo bón, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi.

Quá trình cắt giảm calo nạp vào mỗi ngày bạn cần thực hiện giảm từ từ mỗi ngày đến con số mà mình mong muốn. Không nên giảm quá nhanh dẫn tới các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.

Bạn đang đọc bài viết Ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính