1 ATP bằng bao nhiêu calo? Đối với người gầy, muốn tăng cân nhanh thì mức dư thừa calo sẽ phải nhiều hơn bình thường và ngược lại, những người thừa cân thì sẽ là giảm mức dư calo so với mức trung bình.

Thường thì để nhận biết được mình đang tăng hay giảm cân, chúng ta sẽ dựa vào chỉ số cân nặng cơ thể. Tuy nhiên, chỉ số cân nặng lại phụ thuộc vào lượng calo cùng với chế độ tăng giảm cân diễn ra như thế nào. Ngoài việc giảm cân dựa vào chỉ số calo, nhiều người còn dựa vào atp. Vậy atp là gì và 1 atp bằng bao nhiêu calo?

1 Atp bằng bao nhiêu calo là đúng?

Atp thực chất là quá trình thủy phân năng lượng trong cơ thể. Sau khi thủy phân atp sẽ thu được adp, các nguyên tử photphat vô cơ và Pi. Qúa trình này sẽ diễn ra thêm một giai đoạn nữa để tạo ra năng lượng AMP và Pi tiếp theo.

Các nhà khoa học tính toán được rằng, sau quá trình thủy phân, 1 atp sẽ bằng 7kcal/mol. Từ công thức này, bạn hoàn toàn có thể tính được 1 atp bằng bao nhiêu calo.

Bằng bao nhiêu calo năng lượng

Không ít người thắc mắc 1 atp bằng bao nhiêu calo năng lượng, nên dựa vào atp hay calo để giảm cân. Thật ra, Atp  chứa năng lượng và phải trải qua các quá trình thủy phân để giải phóng năng lượng. Nếu chọn chỉ số để theo dõi giảm cân, bạn nên chọn calo sẽ thông dụng và dễ theo dõi hơn.

Rất nhiều người chỉ cần theo dõi chỉ số calo nạp vào cơ thể mà không cần phải quan tâm atp bởi các công thức tính toán của nó rất phức tạp và đôi hỏi sự tỉ mỉ rất cao.

So sánh calo của atp có đúng không?

Với những người muốn giảm cân, việc so sánh 1 atp bằng bao nhiêu calo có vẻ sẽ cần thiết, nhưng trên thực tế thì không. Bạn chỉ cần tăng hoặc giảm lượng calo có trong cơ  thể với chỉ số tiêu chuẩn, tùy vào mục đích muốn tăng hay giảm cân.

Thay vì việc phải tính toán xem atp là gì, cần giảm, tăng bao nhiêu atp hãy sử dụng calo để dễ theo dõi hơn.

Với người muốn tăng cân là nữ, nên dư ra từ 150 – 250 calo so với chỉ số trung bình mỗi ngày. Với nam từ 250 – 500 calo  theo mức trung bình. Duy trì 1 tuần sẽ thấy hiệu quả thay đổi rõ rệt.

Dĩ nhiên với người muốn giảm cân thì phải làm như thế nào. Rất đơn giản, thay vì tăng lượng calo trong cơ thể so với mức trung bình, hãy giảm nó xuống và chăm chỉ hoạt động thể thao để đốt năng lượng nhanh hơn.

Bạn đang đọc bài viết Bạn có biết 1 ATP bằng bao nhiêu calo tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính