Giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg? Chắc hẳn bạn đang rất khổ sở với cân nặng, vòng eo cũng như khối mỡ trong cơ thể của mình. Bạn đang vất vả tập thể dục thể thao, lên thực đơn giảm cân mỗi ngày…Nhưng có một điều, có lẽ bạn chưa biết, việc bạn giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg trong một ngày sẽ quyết định cân nặng của bạn.

Nên giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Không ít người đặt ra mục tiêu mình phải giảm được 5kg, phải có cân nặng ở mức này…Vậy bạn có biết giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg không. Chắc chắn rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có cho mình một chỉ số để giảm cân an toàn và hiệu quả.

Theo nhiều người đang giảm cân, họ ước tính 3500 calo sẽ tương đương với 1kg, còn với 1000 kcal thì khoảng 0.3kg. Chỉ số này được lấy từ những người đã và đang giảm cân, nếu bạn có ý định giảm cân thì có thể tham khảo nhé.

Giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg trọng lượng cơ thể?

Hiện vẫn chưa có một công thức nào chính xác trả lời cho câu hỏi 1 kg bằng bao nhiêu calo, vì 2 đơn vị này hoàn toàn khác nhau.  Calo là đơn vị để đo lượng năng lượng của thực phẩm khi được nạp vào cơ thể. Nạp càng ít calo thì sẽ dễ dàng giảm cân hơn. Ngược lại, nếu bạn nạp quá nhiều calo dẫn tới dư thừa trong cơ thể sẽ tăng cân mà không thể kiểm soát.

Số lượng calo để giảm 1kg sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng của bạn, lượng năng lượng bạn nạp vào cơ thể, hoạt động của bạn trong một ngày, thể trạng của bạn…Thay vì biết chính xác cần giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg trọng lượng cơ thể, bạn có thể tham khảo lượng calo cần tiêu thụ trung bình để có thể giảm cân từ các chuyên gia như sau:

+ Tiêu thụ tối thiểu 1.200 calo/ngày, đối với nữ.

+ Tiêu thụ tối thiểu 1.800 calo/ngày, đối với nam.

Ngoài việc chú trọng giảm calo để giảm cân, đừng quên việc nạp năng lượng để cơ thể khỏe mạnh mới có thể giảm cân.

Giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg là tốt nhất?

Như đã đề cập, hiện chưa có một phép so sánh chính xác cho việc giảm bao nhiêu calo để giảm 1 kg, tuy nhiên, nếu muốn giảm cân bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây:

+ Thứ nhất, mỗi tuần bạn cần đốt khoảng 3500 calo, con số này tương đương với 0.5 – 1kg, tùy vào thể trạng.

+ Chỉ nên giảm từ 0.5 -1 kg/tuần để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

+ Ngoài việc cắt giảm năng lượng, nên bổ sung thực phẩm thay thế như rau củ, chất xơ, hoa quả…

+ Tăng cường hoạt động thể thao.

+ Duy trì chế độ ăn uống và vận động đều đặn để có kết quả tốt.

Bạn đang đọc bài viết Bạn có biết, giảm bao nhiêu calo để giảm 1kg? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính