Bao nhiêu calo giảm 1kg? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm khi lên cho mình một kế hoạch giảm cân.

Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bao nhiêu calo giảm 1kg để lên cho mình một kế hoạch giảm cân hiệu quả hơn.

Bao nhiêu Calo giảm 1kg?

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì 3500 calo = 1kg, tuy nhiên đây không phải là con số chính xác vì không có phương pháp nào có thể đo lường được. Tuỳ thuộc vào mỗi kế hoạch và phương pháp của bạn sẽ có lượng calo cần thiết để giảm 1kg.

Mỗi người nên tiêu thụ lượng calo trung bình mỗi ngày để bắt đầu kế hoạch giảm cân của mình:

  • Nam nên tiêu thụ 1800 calo mỗi ngày
  • Nữ nên tiêu thụ 1200 calo mỗi ngày

Để có thể giảm cân được hiệu quả thì bạn cần phải đốt 7700 calo cho 1kg giảm được để đảm bảo giảm cân theo khoa học và đảm bảo được sức khoẻ của mình.

Nhờ vào những thông tin trên mà bạn đã có thể biết được bao nhiêu calo giảm 1kg rồi phải không? Nhờ vào đó bạn có thể lên cho mình kế hoạch giảm cân hiệu quả sắp tới kết hợp với nhiều phương pháp.

Cách tiêu hao Calo hiệu quả để giảm 1kg

Tuỳ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của bạn thì mỗi ngày calo sẽ tiêu hao khác nhau. Vậy nên, để có thể tiêu hao calo một cách hiệu quả để giảm cân và giảm được 1kg thì các bạn hãy tham khảo một số phương pháp bên dưới:

Đi bộ và chạy bộ

Đi bộ và chạy bộ mỗi ngày được xem là phương pháp đơn giản được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay trong mỗi kế hoạch giảm cân. Mỗi ngày bạn cần dành cho mình 30p hoặc 60p để luyện tập cơ thể hoặc đi bộ, chạy bộ để đốt cháy lượng lớn calo trong cơ thể.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc đi bộ trong 60p có thể giúp bạn đốt cháy được 500 calo.

Tập gym và chơi thể thao

Những người thường áp dụng phương pháp tập gym hoặc chơi các bộ môn thể thao thường giảm cân rất hiệu quả trong thời gian ngắn và sức khoẻ ngày càng tốt hơn. Mỗi ngày bạn nên dành cho mình 60p đến phòng tập gym hoặc một số câu lạc bộ thể thao để giải toả căng thẳng mỗi ngày và giảm cân hiệu quả.

Tuỳ vào mức độ tập gym và chơi thể thao mà lượng calo sẽ được tiêu hao theo mức độ đó.

Chế độ dinh dưỡng

Việc cân bằng chế độ dinh dưỡng cho kế hoạch giảm cân là điều không thể thiếu đối với những ai đang trong quá trình giảm cân. Để có thể cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì bạn cần tăng chất đạm và chất xơ mỗi ngày trong khẩu phần ăn của mình.

Đặc biệt cắt giảm các món ăn chứa nhiều chất béo và chất ngọt trong ngày để giảm được lượng calo cũng như mỡ thừa hấp thụ vào trong cơ thể.

Bạn đang đọc bài viết Bao nhiêu calo giảm 1kg cho kế hoạch giảm cân? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính