Các mẹ nên dành một chút thời gian để tham khảo bài viết này để có thể quyết định có nên làm táo trộn sữa công thức cho bé ăn cũng như lợi ích của việc này.

Thị trường sữa công thức với hàng trăm hãng sữa khác nhau trở thành thách thức cho các bà mẹ mỗi khi tìm mua sữa cho con.

Táo trộn sữa công thức

Bé yêu của bạn đang trong thời kì cai sữa mẹ và bạn đang cho bé ăn sữa công thức hàng ngày. Thế nhưng tình trạng kén ăn, lười ăn và kén sữa khiến bạn lo lắng con không được cung cấp đủ dưỡng chất. Bạn có thể tham khảo cách sau để giúp tạo mùi vị thơm ngon và dễ ăn hơn cho sữa của con :

Lợi ích của táo trộn sữa công thức

Mùi vị của sữa công thức khiến bé chán ăn và kén ăn. Để chấm dứt tình trạng này, các mẹ có thể sử dụng cách pha chế khẩu phần ăn của con bằng cách cho táo sạch trộn cùng sữa. Táo tây là một loại hoa quả rất được ưa dùng cho bé ăn dặm. Với mùi hương thơm ngon, nhiều dinh dưỡng tốt lại dễ tiêu hóa, táo thực sự là loại trái cây thân thiện dành cho khẩu phần ăn của con.

Mẹ có thể cải thiện tình trạng chán ăn, kén ăn của con bằng cách thay đổi hương vị, tạo sự mới lạ và hấp dẫn khẩu vị của bé bằng táo trộn sữa công thức. Đây là cách pha chế thông minh đạt được hai hiệu quả : vừa bổ sung được trái cây cho cơ thể bé, vừa giúp con ăn nhiều hơn, đều đặn hơn.

Cách chế biến táo trộn sữa công thức

Cách làm táo trộn sữa công thức khá dễ và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ. Trước giờ ăn của con, mẹ chỉ cần chuẩn bị những trái táo sạch, ngọt và thơm, rửa sạch bằng nước muối, sau đó gọt vỏ và hấp chín để táo mềm. Sau khi hấp bỏ vào máy xay tới khi nhuyễn, trộn với hỗn hợp sữa công thức. Ngoài cách làm trên, nhiều mẹ còn bổ sung thêm cơm tạo thành hỗn hợp cơm sữa táo cho bé ăn.

Cách chế biến táo trộn sữa công thức không quá khó mà lại mang đến hiệu quả rất tốt cho sức khỏe của bé. Mùi thơm ngọt ngào của táo hòa quyện với vị của sữa công thức sẽ kích thích vị giác của bé, giúp con ăn ngon hơn, không còn kén ăn, lười ăn nữa.

Tạm kết về táo trộn với sữa công thức

Với cách làm rất dễ và đơn giản, các mẹ nên sử dụng táo trộn sữa công thức để tránh cho con bị ngán sữa, ăn ngon hơn và ăn được nhiều hơn. Với cách pha chế này, mẹ sẽ vừa giúp con ăn sữa đều đặn hơn mà lại vừa bổ sung thêm được trái cây thanh mát cơ thể cho bé yêu.

Bạn đang đọc bài viết Bé ăn ngon hơn với táo trộn sữa công thức tại chuyên mục Chăm sóc bé trên website Vẽ Nên Cá Tính