Cá chứa bao nhiêu calo? Cá là nguồn hải sản cung cấp đạm rất tốt cho con người. Hàm lượng calo có trong cá và các loại hải sản giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên việc cá bao nhiêu calo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thực đơn của người muốn giảm cân hay tăng cân.

Trong cá có thành phần của chất béo, protein và carbohydrate. Các chuyên gia tính toán được rằng, cứ 1g protein sẽ  bằng với 4 calo, 1g carbohydrate sẽ bằng với 4 calo và 1g chất béo chứa tới 9 calo. Vậy một ngày bạn cần nạp vào cơ thể bao nhiêu % cá trong khẩu phần ăn của mình để đảm bảo dinh dưỡng, tăng cân hoặc giảm cân hiệu quả?

Cá chứa bao nhiêu calo?

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc cá bao nhiêu calo thì bảng tính hàm lượng calo trong 100g cá các loại dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho bạn:

Nhóm cá có nhiều thịt: Cá đuối (89kcal), Cá mú (92kcal), cá chim (142kcal), cá rô (83kcal), Cá mú đỏ (100kcal), cá bóp (100kcal)…

Nhóm cá có thành phần ½ là dầu: Cá hồi (108kcal), cá chép (115kcal), cá nục (111kcal), cá mòi (118kcal), cá kiếm (111kcal)…

Nhóm thành phần cá có nhiều dầu: cá ngừ (149kcal), cá thu (180kcal), cá hồi (202kcal), cá trích (233kcal), cá chình (281kcal)…

Với những bạn đang muốn giảm cân hay tăng cân, có thể tham khảo thành phần ở trên để tăng hoặc giảm khẩu phần dinh dưỡng của cá trong thực đơn hàng ngày của  mình.

Ăn cá bao nhiêu calo là tốt?

Tùy vào thể trạng và sở thích, mục đích của mỗi người mà lựa chọn khẩu phần ăn có thành phần nhiều cá hay ít cá. Với những người muốn giảm cân, có thể chọn cá chứa ít calo để duy trì dinh dưỡng mà vẫn không sợ béo.

Ngược lại, với những người đang muốn tăng cân nhanh, việc cho thêm cá bao nhiêu calo với thành phần lớn sẽ cung cấp nhiều các chất đạm, protein, carbonhydrattốt cho cơ thể, đồng thời, nạp năng lượng tốt cho cơ thể vận động cả ngày.

Trong thịt cá bao nhiêu calo?

Từ mức tiêu thụ calo trung bình ở nữ là 1200 calo/ngày và ở nam là 1800 calo/ngày thì bạn có thể tăng lượng calo dư ra hoặc giảm đi để hỗ trợ tăng/giảm cân hiệu quả.

Ngoài việc tăng lượng thức ăn và dinh dưỡng có trong thực phẩm để duy trì và cải thiện cân nặng, bạn nên chú ý vận động và tập thể dục thể thao thường xuyên để cải thiện vóc dáng và sức khỏe của mình. Nên nhớ rằng, việc bạn muốn tăng hay giảm cân phụ thuộc rất nhiều từ việc bạn nạp bao nhiêu và tiêu hao bao nhiêu calo mỗi ngày. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức, giải đáp vấn đề cá bao nhiêu calo để bạn có được một khẩu phần dinh dưỡng khoa học.

Bạn đang đọc bài viết Cá chứa bao nhiêu calo? Thành phần dinh dưỡng của cá tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính