Thấu hiểu tâm lý của các gia đình, những nhà nghiên cứu dinh dưỡng hàng đầu đã đưa ra dòng sữa công thức có vị giống sữa mẹ, giúp các mẹ phần nào bớt đau đầu trong ván đề chọn sữa cho trẻ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên có thể vì một số lí do nào đó mà có những bé không được may mắn hưởng trọn vẹn nguồn dưỡng chất tuyệt vời này. Vì thế các mẹ cần sự trợ giúp của sữa công thức.

Vì hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên cần phải chọn cẩn thận các dòng sữa bột cho trẻ dễ tiêu hóa và có vị gần giống với sữa mẹ nhất có thể để có thể thay thế một phần nào của sữa mẹ.

Sữa công thức có vị giống sữa mẹ

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là ở giai đoạn vàng khi trẻ dưới 1 tuổi. Đây là thời kì vô cùng quan trọng để xây dựng nền tảng sức khỏe ở trẻ và vì thế trẻ cần một nguồn sữa mẹ dồi dào.

Nhưng nếu vì bất kì lý do nào khiến mẹ không đảm bảo được lượng sữa trẻ cần thì phải tìm nguồn dinh dưỡng thay thế thật gần gũi với sữa mẹ để cơ thể nhạy cảm của con hấp thụ dễ dàng.

Trước khi đi tìm các dòng sữa công thức có vị giống sữa mẹ thì chúng ta cần tìm hiểu tại sao các nhà khoa học thường xuyên khuyến cáo mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời. Vì sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng lành mạnh nhất cho bé, giúp bé dễ dàng tiêu hóa và phù hợp với dạ dày còn non nớt của trẻ.

Bên cạnh đó sữa mẹ cũng  giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giảm nguy cơ bệnh tật và phát triển nhận thức tốt,… Chỉ bấy nhiêu lý do thôi cũng đủ để các mẹ tập trung cho con bú sữa mẹ.

Một số dòng sản phẩm sữa công thức có vị giống sữa mẹ

Hiện nay trên thị trường, việc tìm kiếm các sản phẩm sữa công thức có vị giống sữa mẹ không phải điều khó khăn. Vì các hãng sữa lớn đã nắm bắt được tâm lý chung của người tiêu dùng để sản xuất ra các dòng sữa đạt đủ các yêu cầu về chỉ số dinh dưỡng cũng như mùi vị giống sữa mẹ.

Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý cho trẻ sử dụng một loại sữa ít nhất trong 2 tuần, để ý theo dõi hệ tiêu hóa của trẻ xem trẻ có bất kì hiện tượng nào thể hiện việc không phù hợp với sữa hay không. Vì tương lai của trẻ, các mẹ hãy chọn cho con một sản phẩm sữa tốt nhất có thể.

Bạn đang đọc bài viết Các mẹ đi tìm sữa công thức có vị giống sữa mẹ cho con trẻ tại chuyên mục Chăm sóc bé trên website Vẽ Nên Cá Tính