Những lo lắng về cân nặng rất đa dạng, người béo thì muốn giảm cân, người gầy thì lại băn khoăn “cần bao nhiêu calo để tăng cân” và ăn gì để tăng cân.

Ngược lại so với giảm cân, nếu muốn tăng cân thì cơ thể bạn cần nạp vào một lượng calo lớn hơn lượng calo bạn đốt cháy. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn không bị thiếu chất, dinh dưỡng dư thừa hơn để nuôi dưỡng cơ thể, nhờ đó mà tăng cân nhanh hơn.

Tuy nhiên để tăng cân, không ít người lại ăn quá nhiều và bừa bãi khiến cân nặng tăng lên quá đột ngột cũng không có lợi cho cơ thể.

Giải đáp câu hỏi “cần bao nhiêu calo để tăng cân”

Nếu khẩu phần ăn hiện tại của bạn không giúp cân nặng của bạn tăng lên, bạn cần bổ sung thêm calo nạp vào cơ thể lớn hơn với lượng calo hiện tại. Đối với nam giới, để tăng cân thì lượng calo họ nạp vào phải dư ra khoảng 250-500 calories.

Còn đối với nữ giới, nếu thường ngày họ nạp vào khoảng 1200 – 1800 calo thì bây giờ họ cần nạp dư ra khoảng 125 – 150 calories để có thể tăng cân. Với khẩu phần ăn tăng lên như vậy, sau một tuần tổng số calo bạn nạp dư ra sẽ là 3500 calories và cân nặng có thể tăng lên cao nhất là 0.5kg.

Không ai có thể đưa ra số calo chính xác để giải đáp “cần bao nhiêu calo để tăng cân” mà phụ thuộc vào chính bản thân bạn đã kiểm soát khẩu phần ăn của mình như thế nào.

Cần bao nhiêu calo để tăng cân và chế độ ăn như thế nào để tăng cân

Việc tăng cân cũng cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng như làm cách nào để giảm cân. Tăng cân chia làm 2 loại : tăng cơ và tăng mỡ. Để tăng mỡ rất đơn giản, bạn chỉ cần nạp vào một lượng calo lớn hơn số calo hàng ngày khoảng 1000kcal, sau một tuần số calo dư ra sẽ là 7000 calories và bạn sẽ thấy cân nặng của mình tăng lên.

Tuy nhiên số cân tăng lên đó hoàn toàn là mỡ. Vậy cần bao nhiêu calo để tăng cân mà không chỉ tăng mỡ ? Đó chính là sự kết hợp giữa chế độ ăn và chế độ tập luyện. Để lượng calories nạp vào không chỉ tạo thành mỡ, bạn cần tập gym hoặc yoga đều đặn, hoặc đơn giản là chạy bộ để chuyển hóa lượng calo đó thành cơ và mỡ.

Chắc chắn không ai muốn cơ thể mình đầy đặn mà lại toàn là mỡ. Chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với chế độ tập luyện đều đặn, phù hợp sẽ giúp bạn vừa có healthy food, vừa có healthy body và một cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy sức sống.

Bạn đang đọc bài viết Cần bao nhiêu calo để tăng cân cho người gầy? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính