Bên cạnh những băn khoăn về việc giảm cân thì cần bao nhiêu calo một ngày để tăng cân cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra. Nếu giảm cân là nỗi lo thì tăng cân cũng là sự trăn trở của những người gầy.

Việc tăng cân có thể hiểu đơn giản là nạp nhiều hơn calo vào cơ thể. Nếu để giảm cân, người ta cần đốt cháy một lượng calo nhiều hơn lượng calo nạp vào thì để tăng cân, ta cần nạp vào một lượng calo dư thừa để cơ thể hấp thụ nhiều hơn chất dinh dưỡng, từ đó cân nặng có thể tăng cao hơn.

Điều này phụ thuộc hết vào chế độ ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên nhiều người để muốn tăng cân nhanh nên đã nạp một lượng calo quá lớn trong một ngày hoặc sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm nhiều đường, đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt,… Điều này thực sự không giúp tăng cân một cách an toàn mà chỉ là tăng mỡ, còn gây ra nguy cơ béo phì, máu nhiễm mỡ.

Người gầy cần bao nhiêu calo một ngày để tăng cân

Để giải đáp cho câu hỏi “cần bao nhiêu calo một ngày để tăng cân”, bài viết này sẽ đưa ra một con số tương đối cụ thể để các bạn có thể áp dụng. Nếu mỗi ngày, nam giới nên nạp vào 1800 – 2000 calo thì khi cần tăng cân, họ cần tăng lượng calo dư thừa nên khoảng 250 – 500 calo.

Còn đối với nữ giới, nếu để duy trì cân nặng họ cần nạp 1200 – 1800 calo mỗi ngày thì khi cần tăng cân, họ cần nạp nhiều hơn khoảng 125 – 200 calo mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cơ thể luôn có một lượng calo dư thừa nhất định, không để cho cơ thể bị thiếu hụt năng lượng và phải dùng nhiều năng lượng hơn khi làm việc.

Người gầy cũng không cần phải tập luyện quá khắt khe mà hãy hoạt động thể chất nhẹ nhàng để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, từ đó cân nặng có thể tăng lên một cách ổn định và đều đặn.

Nên ăn gì và cần bao nhiêu calo một ngày để tăng cân

Nhiều người cho rằng câu hỏi “cần bao nhiêu calo một ngày để tăng cân” là không cần thiết và cho rằng chỉ cần ăn nhiều thật nhiều là có thể tăng cân. Điều đó cũng có thể đúng mà cũng có thể sai.

Quan trọng là bạn muốn tăng cân như thế nào : tăng cơ hay tăng mỡ ? Để tăng mỡ thì rất đơn giản, bạn chỉ cần ăn nhiều nhất có thể. Còn nếu muốn tăng cơ và tăng mỡ đồng đều, bạn cần có chế độ ăn lành mạnh và tập luyện nhẹ nhàng để cơ thể hấp thụ những dưỡng chất tốt nhất.

Bạn đang đọc bài viết Cần bao nhiêu calo một ngày để tăng cân an toàn? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính