Cân nặng luôn là vấn đề gây trăn trở của nhiều người vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và ngoại hình của con người. Việc ăn uống và tập luyện quyết định toàn bộ cân nặng của chúng ta.

Vậy một người muốn giảm cân thì cần đốt bao nhiêu calo một ngày ? Câu trả lời rất ngắn gọn : họ cần đốt lượng calo lớn hơn lượng calo họ nạp vào. Điều này về khoa học có thể hiểu rằng : một ngày bạn nạp vào 2000calo, bạn tập luyện để tiêu hao 2100 calories sẽ giúp cơ thể không bị dư thừa năng lượng, tích tụ dinh dưỡng dẫn đến cân nặng tăng lên.

Việc thừa năng lượng còn khiến cơ thể cảm thấy uể oải, thiếu sức sống và không năng động. Vì vậy hãy vận động nhiều nhất có thể, đốt calo nhiều nhất có thể để giúp cơ thể linh hoạt, khỏe khoắn và quan trọng là giảm cân một cách lành mạnh, an toàn.

Một người trung bình cần đốt bao nhiêu calo một ngày

Bất kể bạn muốn tăng cân hay giảm cân thì việc cần đốt bao nhiêu calo một ngày cũng là điều đáng chú ý. Một người tăng cân mà chỉ chăm chăm ăn càng nhiều càng tốt mà không vận động thì cũng rất đáng lo ngại.

Để tăng cân,  số calo bạn cần đốt không nên bằng lượng calo bạn nạp vào vì khi đó, cơ thể sẽ thiếu dinh dưỡng và nó càng cần hoạt động nhiều hơn, khiến hao hụt năng lượng và không thể tăng cân được. Người gầy chỉ nên vận động nhẹ nhàng để tránh tích tụ mỡ và cân đối lượng cơ và mỡ trong cơ thể chứ không nên vận động quá sức.

Cần đốt bao nhiêu calo một ngày để có một cân nặng lí tưởng

Cần đốt bao nhiêu calo một ngày phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người muốn tăng cân hay giảm cân. Nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần theo dõi số calo nạp vào mỗi ngày và có chế độ tập luyện khắt khe để tiêu hao nhiều năng lượng nhất có thể.

Các bài tập đơn giản như chạy bộ, bơi lội, nhảy dây,… đều giúp đốt cháy calo. Để đốt cháy nhiều calo hơn, các bạn có thể tìm đến thể hình, yoga, aerobic,.. là những loại hình thể dục thể thao giúp đốt cháy calo nhiều nhất.

Còn đối với người gầy, bạn cần nạp vào cơ thể nhiều calo hơn và kết hợp vận động nhẹ nhàng để thúc đẩy việc trao đổi chất, cân bằng lượng cơ và lượng mỡ để cơ thể tăng cân một cách an toàn. Mỗi người cần lắng nghe cơ thể của chính mình để có thể tự xây dựng một chế độ ăn, chế độ tập luyện phù hợp cho riêng mình.

Bạn đang đọc bài viết Cần đốt bao nhiêu calo một ngày để không bị thừa cân? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính