Một trong những phương pháp được các mẹ mách nhỏ cho nhau trong thời gian gần đây chính là cách pha sữa công thức với sữa tươi.

Các bậc làm cha làm mẹ ai cũng muốn đem lại cho con những điều tuyệt vời nhất trong quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên vì quá ham muốn cho con nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cũng như nghe lời truyền tai từ các mẹ khác mà có những cách sử dụng sữa cho con không những không đem lại hiệu quả mà thậm chí có thể gây ngộ độc, tử vong cho trẻ.

Thực hư thông tin cách pha sữa công thức với sữa tươi

Đây hoàn toàn là một việc làm sai lầm và phản khoa học. Sữa công thức được cân chỉnh theo hàm lượng dinh dưỡng cố định, vì vậy việc pha sữa không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của công thức này.

Bên cạnh đó cả sữa tươi lẫn sữa công thức đều cung cấp đầy đủ những nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ như chất đạm, chất béo, Vitamin,… cùng các khoáng chất khác.

Nhưng mỗi loại sữa khác nhau cũng sẽ phân chia tỷ lệ các thành phần trên khác nhau sao cho phù hợp với nhóm đối tượng khác nhau. Mỗi loại sữa đều có công thức riêng để đáp ứng vừa đủ nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Do đó, các mẹ đừng nên tự ý tạo ra một công thức sữa mới cho trẻ uống dựa vào những suy đoán vô căn cứ. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, khiến trẻ chán ăn hay thậm chí bị dị ứng, nổi mẩn khắp người do mẹ dùng cách pha sữa công thức với sữa tươi

Lời cảnh tỉnh cho cách pha sữa công thức với sữa tươi

Không chỉ cách pha sữa công thức với sữa tươilà phản khoa học mà bất cứ việc pha sữa công thức với loại sữa nào đi chăng nữa cũng đều dẫn đến việc trẻ bị các bệnh về đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, bên cạnh việc truyền tai nhau thì trên các trang báo mạng, cũng có rất nhiều bài báo khuyến khích các mẹ nên pha sữa công thức với sữa tươi cho trẻ dùng. Không biết nguồn thông tin này từ đâu nhưng nếu các mẹ lần đầu sinh con hoặc mong muốn con có nguồn dinh dưỡng tốt hơn không tìm hiểu kĩ lưỡng đã vội tin và thực hiện cho con của mình thì khả năng cao trẻ sẽ dẫn đến việc bị ngộ độc.

Vì vậy mong rằng qua bài viết này phần nào giúp các mẹ hiểu hơn về việc có nên cho trẻ uống sữa công thức pha với sữa tươi hay không. Trước khi tiếp nhận bất cứ thông tin gì liên quan tới vấn đề ăn uống của mẹ, hi vọng các mẹ sẽ tìm hiểu thật kĩ lượng vì sức khỏe của trẻ. 

Bạn đang đọc bài viết Có hay không về cách pha sữa công thức với sữa tươi? tại chuyên mục Chăm sóc bé trên website Vẽ Nên Cá Tính