Trẻ trên 1 tuổi ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng từ thực phẩm hằng ngày thì cũng nên cho trẻ sử dụng thêm các loại sữa công thức cho trẻ trên 1 tuổi. Tùy vào từng bé mà các mẹ lựa chọn sữa cho thích hợp.

Không chỉ tìm hiểu bằng việc hỏi kinh nghiệm của những người đi trước mà các mẹ cũng có thể lên mạng tra cứu thông tin, lên các diễn đàn hỏi thăm hay nhờ những shop sữa online tư vấn. Khi trẻ đã lớn, hệ tiêu hóa cũng có sự cải thiện thì việc lựa chọn sữa cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khi trẻ của những năm tháng đầu đời.

Lựa chọn sữa công thức cho trẻ trên 1 tuổi

Với những bé trên 1 tuổi, sữa không còn là nguồn dinh dưỡng chính nhưng vẫn rất cần thiết để bé phát triển toàn diện, ngăn ngừa nguy cơ thiếu chất. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 loại sữa công thức cho trẻ trên 1 tuổi thì có thể tham khảo những sản phẩm được giới thiệu trên các trang mạng online hoặc có thể đến trực tiếp các cửa hàng bán sữa để được tư vấn chi tiết.

Do nguồn dinh dưỡng chính không còn là sữa nữa nên việc lựa chọn sữa cho trẻ cũng không khiến các mẹ thêm đau đầu. Nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng tiếp hãng sữa đang sử dụng cho trẻ, hoặc có nhiều mẹ muốn thử thay đổi, cho con mình dùng hãng sữa mới. Đó đều do các mẹ quyết định nhưng hãy chú ý thử sữa cho con mình trong ít nhất 2 tuần đầu để xem trẻ có bất kì dấu hiệu nào thể hiện việc không hợp sữa hay không rồi hẵng cho con sử dụng lâu dài.

Các sản phẩm sữa công thức cho trẻ trên 1 tuổi

Thị trường sữa Việt Nam hiện nay rất đa dạng. Không chỉ có các sản phẩm sữa nhập ngoại chiếm ưu thế mà những dòng sữa nội cũng đang chiếm được không ít cảm tình của người tiêu dùng. Vì thế việc lựa chọn sữa công thức cho trẻ trên 1 tuổi cũng không còn quá khó khăn đối với các mẹ.

Các sản phẩm sữa đều có đầy đủ các loại dưỡng chất thiết yếu nhất định nên các mẹ không phải băn khoăn về vấn đề con dùng sữa này có đủ dưỡng chất hay không mà chỉ cần quan tâm trẻ có hợp với sữa không là được. Điểm qua những cái tên đến từ các hãng sản xuất quen thuộc gồm có: sữa bột Aptamil 3, sữa bột Friso Gold 3, Sữa bột Abbott Similac Gain Plus IQ 3, sữa bột Physiolac số 3 hay sữa bột Meiji số 9,…

Những cái tên được nhắc đến đều là những dòng sữa công thức đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Hi vọng qua bài viết này các mẹ sẽ yên tâm và thoải mái hơn trong vấn đề chọn sữa cho trẻ trên 1 tuổi.

Bạn đang đọc bài viết Cùng mẹ đi tìm hiểu về sữa công thức cho trẻ trên 1 tuổi tại chuyên mục Chăm sóc bé trên website Vẽ Nên Cá Tính