Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia năm 2019 được sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức theo như dự kiến giúp cho các em học sinh tiếp cận được quy chế và kiểm tra năng lực của các em.

Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2019 sở GD&ĐT Quảng Bình

Sở giáo dục và đào tạo Quảng Bình vừa đưa ra đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia năm 2019 dựa theo cấu trúc đề thi tham khảo môn Toán THPT Quốc gia 2019 của bộ giáo dục và đào tạo.

Đề thi có mã 001, bao gồm 4 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút và kèm theo đáp án đề thi ngay bên dưới cho các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo.

Một số trích dẫn đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2019 sở GD&ĐT Quảng Bình

  • Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, cạnh SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SA a = 2 , gọi M là trung điểm của SC. Tính côsin của góc α là góc giữa đường thẳng BM và (ABC).
  • Tại SEA Games 2019, môn bóng chuyền nam có 8 đội bóng tham dự, trong đó có hai đội Việt Nam và Thái Lan. Các đội bóng được chia ngẫu nhiên thành 2 bảng có số đội bóng bằng nhau. Xác suất để hai đội Việt Nam và Thái Lan nằm ở hai bảng khác nhau bằng:
  • Một khối đồ chơi gồm một khối nón (N) xếp chồng lên một khối trụ (T). Khối trụ (T) có bán kính đáy và chiều cao lần lượt là r h , 1 1 . Khối nón (N) có bán kính đáy và chiều cao lần lượt là r h , 2 2 thỏa mãn r r 2 1 = 2 3 và h h 2 1 = (tham khảo hình vẽ bên). Biết rằng thể tích của toàn bộ khối đồ chơi bằng cm3 124 . Thể tích khối nón (N) bằng:
  • Một chiếc cổng có hình dạng là một parabol (P) có kích thước như hình vẽ, biết chiều cao cổng bằng 4m , AB m = 4 . Người ta thiết kế cửa đi là một hình chữ nhật CDEF (với C F AB D E P , ; , ( ) ∈ ∈ ), phần còn lại (phần tô đậm) dùng để trang trí. Biết chi phí để trang trí phần tô đậm là 1.000.000 đồng/m 2 . Hỏi số tiền ít nhất dùng để trang trí phần tô đậm gần với số tiền nào dưới đây?
  • Ông A vay ngân hàng 50 triệu đồng với lãi suất 0,67% /tháng. Ông ta muốn hoàn nợ cho ngân hàng theo cách: Sau đúng một tháng kể từ ngày vay, ông ta bắt đầu hoàn nợ; hai lần hoàn nợ liên tiếp cách nhau đúng một tháng, số tiền hoàn nợ mỗi tháng đều bằng nhau và bằng 3 triệu. Biết rằng mỗi tháng ngân hàng chỉ tính lãi trên số dư nợ thực tế của tháng đó. Hỏi bằng cách hoàn nợ đó, ông A cần trả ít nhất bao nhiêu tháng kể từ ngày vay đến lúc trả hết nợ ngân hàng (giả định trong thời gian này lãi suất không thay đổi)

XEM TRỰC TIẾP VÀ TẢI XUỐNG ĐỀ THI (FILE PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2019 sở GD&ĐT Quảng Bình tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính