Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia năm 2019 được trường chuyên Hạ Long – Quảng Ninh tổ chức lần thứ 3 cho các em học sinh tiếp tục củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng giải đề.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán trường chuyên Hạ Long

Trường THPT chuyên Hạ Long – Quảng Ninh vừa đưa ra đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán với mã đề thi 101, bao gồm 6 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Một số trích đẫn đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia trường chuyên Hạ Long

  • Trong phim Cube của đạo diễn Vincenzo Natali thực hiện năm 1997, có một căn phòng âm thanh. Trong căn phòng đó, cứ có bất kỳ âm thanh nào phát ra với mức cường độ âm thanh trên 50dB thì có một bộ phận trong căn phòng sẽ phát ra khí độc giết chết toàn bộ sự sống trong đó. Biết rằng mức cường độ âm thanh được tính theo công thức 0 10log I L I  (đơn vị: dB), trong đó 12 2 0 I m 10 W /   là cường độ âm chuẩn, I là cường độ âm. Tính giá trị lớn nhất max I của cường độ âm I để căn phòng an toàn.
  • Aladin nhặt được cây đèn thần, chàng miết tay vào cây đèn và gọi Thần đèn ra. Thần đèn cho chàng 3 điều ước. Aladin ước 2 điều đầu tiên tùy thích, nhưng điều ước thứ 3 của chàng là: “Ước gì ngày mai tôi lại nhặt được cây đèn, và Thần cho tôi số điều ước gấp đôi số điều ước ngày hôm nay”. Thần đèn chấp thuận, và mỗi ngày Aladin đều thực hiện theo quy tắc như trên: ước hết các điều đầu tiên và luôn chừa lại điều ước cuối cùng để kéo dài thỏa thuận với thần Đèn cho ngày hôm sau. Hỏi sau 10 ngày gặp Thần đèn, Aladin ước tất cả bao nhiêu điều ước?
  • Cho hình vuông ABCD cạnh bằng 2. Gọi M là trung điểm AB . Cho tứ giác AMCD và các điểm trong của nó quay quanh trục AD ta được một khối tròn xoay. Tính thể tích khối tròn xoay đó.
  • Chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên trong các số tự nhiên có bốn chữ số. Tính xác xuất để số được chọn có ít nhất hai chữ số 8 đứng liền nhau.
  • Ông An lập cuốn sổ tiết kiệm ở một ngân hàng số tiền gốc ban đầu là 200 triệu đồng với lãi suất cố định 0,54%/tháng. Cứ đều đặn sau mỗi tháng, kể từ ngày gửi, ông An rút 5 triệu ra để chi phí cho sinh hoạt gia đình. Biết rằng mỗi tháng ngân hàng tính lãi cho ông An theo số tiền còn lại. Hỏi sau đúng 3 năm, số tiền còn lại trong ngân hàng của ông An gần nhất với số tiền nào dưới đây?
  • Vườn hoa của một trường học có hình dạng được giới hạn bởi một đường elip có bốn đỉnh A B C D , , , và hai đường parabol có các đỉnh lần lượt là E F, (phần tô đậm của hình vẽ bên). Hai đường parabol có cùng trục đối xứng AB, đối xứng với nhau qua trục CD, hai parabol cắt elip tại các điểm M N P Q , , , . Biết AB CD   8m, 6m, MN PQ EF    3 3m, 2m. Chi phí để trồng hoa trên vườn là 300.000đ/m2 . Hỏi số tiền trồng hoa cho cả vườn gần nhất với số tiền nào dưới đây?

XEM TRỰC TIẾP VÀ TẢI XUỐNG ĐỀ THI (FILE PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2019 trường chuyên Hạ Long tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính