Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia năm 2019 được trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định tổ chức lần 1 cho các em học sinh nắm được quy chế và cấu trúc đề thi sắp tới.

Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2019 trường chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định vừa đưa ra đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia năm 2019 với mục tiêu cho các em học sinh thử sức và tiếp cận với quy chế trong kì thi sắp tới.

Đề thi có mã 184, bao gồm 6 trang tương ứng với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút và đáp án kèm theo cho các em học sinh tham khảo.

Một số trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường chuyên Lê Hồng Phong

  • Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a, góc giữa mặt bên và mặt đáy bằng 60◦ . Gọi O là giao của AC và BD. Tính khoảng cách từ O đến mặt phẳng (SAB).
  • Một hộp đựng 20 viên bi khác nhau được đánh số từ 1 đến 20. Lấy ba viên bi từ hộp trên rồi cộng số ghi trên đó lại. Hỏi có bao nhiêu cách lấy để kết quả thu được là một số chia hết cho 3?
  • Có một miếng bìa hình chữ nhật ABCD với AB = 3 và AD = 6. Trên cạnh AD lấy điểm E sao cho AE = 2, trên cạnh BC lấy điểm F là trung điểm của BC. Cuốn miếng bìa lại sao cho cạnh AB và DC trùng nhau để tạo thành mặt xung quanh của một hình trụ. Khi đó tính thể tích V của tứ diện ABEF.
  • Trong không gian Oxyz, cho điểm S(−2; 1; −2) nằm trên mặt cầu (S ): x 2 + y 2 + z 2 = 9. Từ điểm S kẻ ba dây cung SA, SB, SC với mặt cầu (S ) có độ dài bằng nhau và đôi một tạo với nhau góc 60◦ . Dây cung AB có độ dài bằng
  • Cho hàm số y = f(x) liên tục trên [−1; 3] và có đồ thị như hình vẽ bên. Gọi M, m lần lượt là giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số y = f(x) trên đoạn [−1; 3]. Tính M − m.
  • Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, cạnh bên SD = a √ 17 2 . Hình chiếu vuông góc của S lên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm H của đoạn thẳng AB. Gọi E là trung điểm của AD. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng HE và SB.
  • Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu (S): x 2 + y 2 + x 2 − 2ax − 2by − 2cz + d = 0, với a, b, c đều là các số thực dương. Biết mặt cầu (S) cắt 3 mặt phẳng tọa độ (Oxy),(Oxz),(Oyz) theo các giao tuyến là các đường tròn có bán kính cùng bằng √ 13 và mặt cầu (S) đi qua M(2; 0; 1). Tính a+b+c.

XEM TRỰC TUYẾN VÀ TẢI XUỐNG ĐỀ THI (FILE PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2019 trường chuyên Lê Hồng Phong tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính