Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 được trường chuyên Quốc học Huế đưa ra lần thứ 3 giúp cho các em học sinh có thêm nhiều trải nghiệm và giải đề thi bộ môn Toán.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán 2019 trường chuyên Quốc học Huế

Trường THPT chuyên Quốc học Huế vừa đưa ra đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán lần thứ 3, kèm đáp án chi tiết đề thi cho quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo.

Đề thi có mã 132, bao gồm 7 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút kể từ lúc phát đề.

Một số trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường chuyên Quốc học Huế

  • Cho tứ diện ABCD có AB = AC = AD=2a. Biết tam giác BCD có BC = 2a, BD=a, CBD =120°. Tính thể tích tứ diện ABCD theo a.
  • Tìm số phát biểu đúng trong các phát biểu sau: (1) Đồ thị hàm số y=x^ với a <0 nhận trục Ox làm tiệm cận ngang và nhận Oy làm tiệm cận đứng. (2) Đồ thị hàm số y=x^ với a>0 không có tiệm cận. (3) Đồ thị hàm số y=log, x với 0<a +1 nhận trục Oy làm tiệm cận đứng và không có tiệm cận ngang. (4) Đồ thị hàm số y = a* với 0<a +1 nhận trục Ox làm tiệm cận ngang và không có tiệm cận đứng.
  • Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành và có thể tích bằng V . Điểm P là trung điểm của SC, một mặt phẳng qua AP cắt hai cạnh SB và SD lần lượt tại M và N. Gọi M là thể tích của khối chóp S.AMPN. Giá trị nhỏ nhất của tỉ số 3 bằng
  • Xét phương trình bậc hai az +bx+c=0 trên tập C (a +0, a,b,c eR). Tìm điều kiện cần và đủ để phương trình có hai nghiệm z, và z, là hai số phức liên hợp với nhau.
  • Cho hàm số y= x-l..Chọn phát biểu đúng trong các phát biểu sau. 2 – x-6 A. Đồ thị hàm số có đúng một đường tiệm cận đứng và một đường tiệm cận ngang. B. Đồ thị hàm số có đúng hai đường tiệm cận đứng và hai đường tiệm cận ngang. C. Đồ thị hàm số có đúng một đường tiệm cận đứng và hai đường tiệm cận ngang.
  • Một người được trả lương qua tài khoản thanh toán (ATM) của ngân hàng Vietcombank. Người đó dùng 35 triệu đồng tiền mặt để mở thêm tài khoản tiết kiệm tự động, kỳ hạn 1 tháng với hình thức cứ sau mỗi tháng thì ngân hàng tự động chuyển từ tài khoản ATM qua tài khoản tiết kiệm tự động là 3 triệu đồng. Hỏi sau 5 năm, người đó rút bao nhiêu tiền trong tài khoản tiết kiệm tự động đó, biết rằng trong suốt 5 năm, người đó không rút tiền, lãi suất không đổi là 5%/năm và nếu đến ky hạn mà người đó rút hết tài khoản tiết kiệm thì ngân hàng sẽ không chuyển tiền từ tài khoản ATM sang tài khoản tiết kiệm nữa.
  • Một hộp đựng 10 tấm thẻ phân biệt gồm 6 tấm thẻ ghi số 1 và 4 tấm thẻ ghi số 0. Một trò chơi được thực hiện bằng cách rút ngẫu nhiên một thẻ từ hộp rồi hoàn lại. Sau một số lần rút, | trò chơi sẽ kết thúc khi có đúng 3 lần rút được thẻ ghi số 1 hoặc đúng 3 lần thẻ ghi số 0. Tính xác suất để trò chơi kết thúc khi có đúng 3 lần rút được thẻ ghi số 1
  • Cho phương trình (12-2x+2+1)-x +2x=0 (m là tham số). Biết rằng tập hợp tất cả các giá trị của tham số m để phương trình trên có nghiệm thuộc đoạn [0;1+2+2 là đoạn [a;b]. Tính giá trị biểu thức T =2b-a.
  • Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu (s) có phương trình x+y+zo –2x+4yJ4=0. Tìm mệnh đề sai trong các mệnh đề sau. A. Mặt cầu có diện tích là 36T.

XEM TRỰC TUYẾN VÀ TẢI XUỐNG ĐỀ THI (FILE PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử THPT QG 2019 môn Toán trường chuyên Quốc học Huế lần 3 tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính