Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 được sở GD&ĐT Hưng Yên đưa ra và tổ chức với mục tiêu đánh giá chất lượng học tập môn Toán và rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh lớp 12.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán sở GD&ĐT Hưng Yên

Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên vừa tổ chức đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán để đánh giá chất lượng học tập và phổ biến quy chế, hình thức thi, cấu trúc của bộ môn Toán. Đề thi có mã 617, bao gôm 6 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Một số trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán sở GD&ĐT Hưng Yên

  • Cho hình chóp có vuông góc với mặt phẳng . Tứ giác là hình vuông cạnh , . Gọi là hình chiếu vuông góc của trên . Tính khoảng cách từ đến mặt phẳng .
  • Cho hàm số liên tục trên . Gọi là hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số , trục hoành và hai đường thẳng , . Thể tích khối tròn xoay tạo thành khi quay quanh trục hoành được tính theo công thức
  • Hai khối nón có cùng thể tích. Một khối nón có bán kính đáy bằng và chiều cao bằng , khối nón còn lại có bán kính đáy bằng và chiều cao bằng . Khi đó
  • Có một cốc thủy tinh hình trụ, bán kính trong lòng đáy cốc là , chiều cao trong lòng cốc là đang đựng một lượng nước. Tính thể tích lượng nước trong cốc, biết rằng khi nghiêng cốc nước vừa lúc chạm miệng cốc thì ở đáy cốc, mực nước trùng với đường kính đáy.
  • Một người gửi triệu đồng vào ngân hàng theo thể thức lãi kép với lãi suất năm, kì hạn một năm. Hỏi sau 5 năm người đó rút cả vốn lẫn lãi được số tiền gần với số nào nhất trong các số tiều sau? (biết lãi suất hàng năm không đổi) .
  • Đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường THPT X có học sinh trong đó có bạn Minh Anh. Lực học của các học sinh là như nhau. Nhà trường chọn ngẫu nhiên học sinh đi thi. Tìm xác suất để Minh Anh được chọn đi thi.

Xem trực tuyến và tải đề thi (File PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán sở GD&ĐT Hưng Yên tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính