Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2019 được trường chuyên Bến Tre tổ chức với mục tiêu giúp các em học sinh lớp 12 tiếp cận, nắm được quy chế kì thi sắp tới và đo lường được năng lực bộ môn Toán.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường chuyên Bến Tre

Trường THPT chuyên Bến Tre vừa đưa ra đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019 bộ môn Toán với mã đề thi 132, bao gồm 7 trang tương ứng với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút và đáp án chi tiết cho thầy cô cùng các em học sinh tham khảo.

Một số trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường chuyên Bến Tre

  • Gọi S là diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đồ thị hàm số 2 y = x + 3,y =4x . Xác định mệnh đề đúng?
  • Sinh viên B được gia đình gửi tiết kiệm số tiền 300 triệu đồng vào ngân hàng theo mức kì hạn 1 tháng với lãi suất tiết kiệm là 0, 4% / tháng. Mỗi tháng, vào ngày ngân hàng tính lãi, sinh viên B rút ra một số tiền như nhau để trang trải chi phí cho cuộc sống. Hỏi hàng tháng sinh viên này rút số tiền xấp sỉ bao nhiêu để sau 5 năm học đại học, số tiền tiết kiệm vừa hết?
  • Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh có 105 em dự thi, có 10 em tham gia buổi gặp mặt trước kỳ thi. Biết các em đó có số thứ tự trong danh sách lập thành một cấp số cộng. Các em ngồi ngẫu nhiên vào hai dãy bàn đối diện nhau, mỗi dãy có năm ghế và mỗi ghế chỉ ngồi được một học sinh. Tính xác suất để tổng các số thứ tự của hai em ngồi đối diện nhau là bằng nhau.
  • Thiết diện qua trục của một hình nón là một tam giác vuông cân có cạnh góc vuông bằng a. Một thiết diện qua đỉnh tạo với đáy một góc 60 độ. Diện tích của thiết diện này bằng:
  • Một cái ao hình ABCDE (như hình vẽ), ở giữa ao có một mảnh vườn hình tròn có bán kính 10m. Người ta muốn bắc một câu cầu từ bờ AB của ao đến vườn. Tính gần đúng độ dài tối thiếu l của cây cầu biết : Hai bờ AE và BC nằm trên hai đường thẳng vuông góc với nhau, hai đường thẳng này cắt nhau tại điểm O ;Bờ AB là một phần của một parabol có đỉnh là điểm A và có trục đối xứng là đường thẳng OA ;Độ dài đoạn OA và OB lần lượt là 40 m và 20 m;Tâm I của mảnh vườn lần lượt cách đường thẳng AE và BC lần lượt 40 m và 30m.

XEM TRỰC TUYẾN VÀ TẢI XUỐNG ĐỀ THI (FILE PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán trường chuyên Bến Tre tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính