Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 của trường chuyên Quốc Học – Huế vừa được tổ chức theo như dự kiến giúp cho các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều kinh nghiệm giải đề môn Toán.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán trường chuyên Quốc Học

Trường chuyên Quốc Học – Huế vừa đưa ra đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán với mục đích giúp cho các em học sinh củng cố và nâng cao kiến thức môn Toán. Đề thi có mã 253, bao gồm 5 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút kể từ khi phát đề.

Một số trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường chuyên Quốc Học

  • Trong các khối trụ có cùng thể tích, khối trụ có chiều cao h và bán kính đáy R thoã điều kiện nào sau đây thì diện tích toàn phần nhỏ nhất?
  • Để chuẩn bị cho hội cắm trại 26/3 sắp tới, cần chia một tổ gồm 9 học sinh nam và 3 học sinh nữ thành ba nhóm, mỗi nhóm 4 người để đi làm ba công việc khác nhau. Tính xác suất để khi chia ngẫu nhiên ta được mỗi nhóm có đúng một nữ sinh.
  • Tung một con súc sắc không đồng chất thì xác suất hiện hiện ra mặt hai chấm và mặt ba chấm lần lượt gấp 2 và 3 lần xác suất hiện tại của các mặt còn lại, xác suất hiện tại của các mặt còn lại như nhau. Xác suất để sau 7 lần tung có đúng 3 lần xuất hiện mặt số chẵn và 4 lần xuất hiện mặt lần số lẻ gần bằng số nào sau đây?
  • Cho hình chóp S.ABC có các cạnh SA, SB, SC đôi một góc vuông với nhau và SA=a, SB=2a, SC=3a. Gọi M,N lần lượt là trung điểm các cạnh SB và SC. Tính theo a thể tích hình chóp S.AMN.
  • Từ các chữ số của tập hợp {0;1;2;3;4;5} lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có ít nhất năm chữ số và các chữ số đôi một phân biệt?
  • Một sinh viên vừa mới ra trường mong muốn rằng bảy năm nữa sẽ có 2 tỷ đồng để mua nhà. Hỏi sinh viên đó phải gửi vào ngân hàng một khoảng tiền tiết kiệm như nhau hàng năm ít nhất là bao nhiêu? Biết rằng lãi suất ngân hàng là 6,8%/năm (không thay đổi) và lãi suất hằng năm được nhập vào vốn.

Xem trực tuyến và tải xuống đề thi (File PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán trường chuyên Quốc Học tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính