Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 được trường THPT chuyên Thái Nguyên tổ chức nhằm giúp các em học sinh bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm giải đề môn Toán.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường THPT chuyên Thái Nguyên

Trường THPT chuyên Thái Nguyên đưa ra đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán với mã đề thi 103, bao gồm 6 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Đề thi được dựa vào cấu trúc của đề thi thảm khảo THPT Quốc gia môn Toán của bộ giáo dục và đào tạo.

Một số trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường chuyên Thái Nguyên

  • Khi quay một tam giác vuông (kể cả các điểm trong của tam giác vuông đó) quanh đường thẳng chứa một cạnh góc vuông ta được
  • Cho trước 5 chiếc ghế xếp thành một hàng ngang. Số cách xếp 3 bạn A, B, C vào 5 chiếc ghế đó sao cho mỗi bạn 1 ghế là
  • Cho một miếng tôn hình tròn tâm O, bán kính R. Cắt bỏ một phần miếng tôn theo một hình quạt OAB và gò phần còn lại thành một hình nón đỉnh O không có đáy (OA trùng với OB). Gọi S và S ‘ lần lượt là diện tích của miếng tôn hình tròn ban đầu và diện tích của miếng tôn còn lại. Tìm tỉ số để S ‘ S thể tích của khối nón đạt giá trị lớn nhất.
  • Có 2 học sinh lớp A, 3 học sinh lớp B và 4 học sinh lớp C xếp thành một hàng ngang sao cho giữa hai học sinh lớp A không có học sinh lớp B. Hỏi có bao nhiêu cách xếp hàng như vậy?
  • Một bình đựng nước dạng hình nón (không có đáy) đựng đầy nước. Người ta thả vào đó một khối cầu có đường kính bằng chiều cao của bình nước và đo được thể tích nước tràn ra ngoài là 6 . Biết khối cầu tiếp xúc với tất cả các đường sinh của hình nón và đúng một nửa khối cầu chìm 3 18 dm trong nước. Tính thể tích nước còn lại trong bình.
  • Khi cắt hình nón có chiều cao 16 cm và đường kính đáy 24 cm bởi một mặt phẳng song song với đường sinh của hình nón ta thu được thiết diện có diện tích lớn nhất gần với giá trị nào sau đây?

Xem trực tuyến và tải xuống đề thi (File PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán trường chuyên Thái Nguyên tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính