Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 được trường Thăng Long – Hà Nội đưa ra theo như dự kiến nhằm hỗ trợ các em học sinh lớp 12 đánh giá được năng lực của mình và chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường Thăng Long

Trường THPT Thăng Long – Hà Nội đưa ra đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán 2019 với mã đề thi 157, bao gồm 4 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút .

Một số trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường Thăng Long

  • Cho khối đa diện (kích thước như hình vẽ bên) được tạo bởi ba hình chữ nhật và hai tam giác bằng nhau. Tính thể tích khối đa diện đã cho.
  • Trong không gian Oxyz , cho hai điểm ( 2;3;1), (0; 1;2) A B − − . Phương trình nào sau đây không phải là phương trình của đường thẳng AB ?
  • Lượng nguyên liệu cần dùng để làm ra một chiếc nón lá được ước lượng qua phép tính diện tích xung quanh của mặt nón. Cứ 1kg lá dùng để làm nón có thể làm ra số nón có tổng diện tích xung quanh là 6,13 m2 . Hỏi nếu muốn làm ra 1000 chiếc nón lá giống nhau có đường kính vành nón 50cm, chiều cao 30 cm thì cần khối lượng lá gần nhất với con số nào dưới đây? (coi mỗi chiếc nón có hình dạng là một hình nón).
  • Gọi S là tập tất cả các số tự nhiên gồm sáu chữ số được tạo thành từ các chữ số 1, 2, 3, 4, trong đó chữ số 1 có mặt đúng 3 lần, các chữ số còn lại mỗi chữ số có mặt đúng một lần. Chọn ngẫu nhiên một số từ tập S . Tính xác suất để số được chọn không có hai chữ số 1 nào đứng cạnh nhau.
  • Áp suất không khí P (đo bằng milimet thủy ngân, kí hiệu là mmHg) suy giảm mũ so với độ cao x (so với mặt nước biển) (đo bằng mét) theo công thức 0 xi P P e = ⋅ , trong đó 0 P = 760 mmHg là áp suất ở mực nước biển ( ) x = 0 , i là hệ số suy giảm. Biết rằng ở độ cao 1000m thì áp suất của không khi là 672,71mmHg. Hỏi áp suất không khí ở độ cao 3343m là bao nhiêu (làm tròn đến hàng phần trăm)?
  • Cho hình chóp S ABCD . có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh bằng 2a . Hình chiếu của S trên mặt đáy là trung điểm H của OA ; góc giữa hai mặt phẳng ( ) SCD và ( ) ABCD bằng 450 . Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AB và SC .

XEM TRỰC TUYẾN VÀ TẢI XUỐNG ĐỀ THI (FILE PDF)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán trường Thăng Long tại chuyên mục Đề thi THPT quốc gia trên website Vẽ Nên Cá Tính