Đi bộ tốn bao nhiêu calo? Mỗi phút đi bộ giảm khoảng 29 calo, mỗi ngày đi bộ 30 phút sẽ giảm được 350-400 calo và giúp cải thiện được sức khoẻ cho cơ thể.

Đối với những người đang muốn luyện tập cơ thể hay giảm cân bằng việc đi bộ thì việc tìm hiểu đi bộ giảm bao nhiêu calo mỗi ngày chính là điều rất quan trọng. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé.

Đi bộ giảm bao nhiêu calo

Đi bộ mỗi phút khiến cơ thể giảm khoảng 29 calo, mỗi ngày dành 30 phút để đi bộ sẽ giúp cơ thể giảm được 350-400 calo và cải thiện được sức khoẻ một cách rõ rệt.

Tuy nhiên, việc đi bộ giảm nhiều hay ít calo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, tốc độ đi bộ,… lúc đó ta mới có thể biết chính xác được lượng calo đã tiêu thụ khi đi bộ mỗi ngày.

Cách đi bộ hiệu quả

Sau khi biết được lượng calo tiêu tốn sau mỗi lần đi bộ thì các bạn nên tìm hiểu qua một số phương pháp đi bộ sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ, đối với những ai chưa có kinh nghiệm đi bộ.

Tần suất

Việc luyện tập đi bộ với tần suất nhất định trong ngày sẽ giúp cơ thể được luyện tập và đạt được hiệu quả như mong muốn. Mỗi ngày bạn nên dành 3 buổi đi bộ với thời gian khoảng 15p-30p cùng người thân để tránh nhàm chán trong việc luyện tập.

Điều hướng hơi thở

Mỗi khi đi bộ thì việc điều hướng hơi thở là việc rất quan trọng cho mỗi bước đi. Các bạn nên điều hướng hơi thở một cách ổn định theo mỗi lần bước đi để không bị ngợp vì quá mệt hoặc khiến cơ thể nhanh mất sức.

Đồ dùng trang bị

Khi luyện tập bất kì môn thể thao nào thì bạn nên chuẩn bị cho mình những vật dụng hay trang bị thích hợp để luyện tập. Khi đi bộ thì việc chuẩn bị một đôi giày thoải mái là điều rất cần thiết và kết hợp với 1 bộ đồ dành riêng cho luyện tập thể thao. Khi có được những trang bị chuyên cho việc đi bộ thì bạn sẽ luyện tập đạt hiệu quả tốt hơn.

Bạn đang đọc bài viết Đi bộ tốn bao nhiêu calo? Cách đi bộ sao cho hiệu quả tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính