Dạo gần đây đã có khá nhiều những thông tin được đồn thổi về chiếc điện thoại iPhone 14 và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng công nghệ.

Vậy chúng ta hãy cùng điểm lại những thông tin hay và mới nhất như về thiết kế, màn hình, thông số kỹ thuật, cũng như iPhone 14 khi nào ra mắt nhé!

Đánh giá điện thoại iPhone 14, có gì mới?

iphone 14 khi nào ra mắt

Thiết kế 

Theo một số thông tin được rò rỉ thì iPhone 14 sẽ có thiết kế là sự kết hợp của iPhone 12 với iPhone 4, các cạnh được làm phẳng nhưng trên các cạnh đó có thể có nút tắt tiếng và một nhóm các nút tròn đặt ở vị trí trung tâm.

Và các mặt của nó có thể được làm từ chất liệu titan, vì thế đem lại sự cứng cáp và chắc chắn hơn so với các iPhone trước đó.

Ngoài ra còn có một thay đổi khá hợp lý là sự quay trở lại của Touch ID, nó sẽ được nhúng dưới màn hình của iPhone 14 giống như cảm biến vân tay được sử dụng trên các điện thoại Android, thay vì được tích hợp vào nút nguồn.

Và một điểm thay đổi khác là về thiết kế bộ ba camera sau sẽ không còn được nhô ra khỏi mặt sau của iPhone nữa mà nó sẽ nằm ngang bằng so với mặt sau.

Màn hình

Theo một số thông tin được đồn đoán thì iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có màn hình 6,1 inch, còn với iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình 6,7 inch, nếu như vậy sẽ không còn phiên bản mini với 5,4 inch nữa.

Và loại bỏ một notch trên màn hình, phần tai thỏ sẽ được thay thế bằng một camera trước dưới dạng đục lỗ, nhằm giúp giải phóng không gian màn hình tốt hơn. 

Camera

Hiện tại thì vẫn chưa có nhiều thông tin về camera của iPhone 14, có thông tin rằng sẽ có bướt nhảy vượt trội so với iPhone 13 khi camera chỉ 12MP còn với iPhone 14 Pro thì 48MP. Và khả năng chụp ảnh xa sẽ được cải thiện tốt hơn.

Một số thông tin về thông số kỹ thuật, thời lượng pin của iPhone 14

Theo một số nguồn tin thì có khả năng là iPhone 14 sẽ sử dụng con chip A16. Và tất nhiên con chip này chắc chắn sẽ có hiệu năng xử lý cũng như đồ họa tốt hơn nhiều so với con chip A15 Bionic được sử dụng ở iPhone 13.

Bên cạnh đó còn có thông tin cho rằng iPhone 14 sẽ có dung lượng lưu trữ lớn tới 2TB. Đây có vẻ là một thông tin không đáng tin lắm, nhưng hy vọng rằng dung lượng lưu trữ sẽ được cải thiện hơn so với tiền nhiệm.

Ngoài ra thì iPhone 14 còn được đồn đoán sẽ được trang bị con chip A16 với tiến trình 4nm do TSMC sản xuất và có hỗ trợ 5G.

Tuy nhiên cũng có một vài thông tin khác cho rằng TSMC gần đây đang gặp phải một số vấn đề sản xuất các chip nhỏ hơn, vì vậy rất có thể là iPhone 14 sẽ sử dụng chipset 5nm.

Dự đoán thời điểm phát hành và tầm giá của iPhone 14

Hiện tại thì vẫn chưa có bất cứ nguồn tin đáng tin cậy nào về thời điểm phát hành của iPhone 14, tuy nhiên dựa vào các sự kiện ra mắt iPhone trước đó của Apple thì có thể là iPhone 14 sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 9 năm 2022.

Tượng tự thì tầm giá của iPhone 14 cũng chưa có thông tin đáng tin, tuy nhiên có thể sẽ khá gần với tầm giá của iPhone 13. 

Như đã đề cập ở trên thì những thông tin này chỉ là những tin đồn đoàn và chưa được đảm bảo về độ chính xác, vì vậy có thể sẽ có những thông tin không đúng.

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại những thông tin mới nhất được đồn đoán về chiếc iPhone 14. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin mới và hữu ích hơn cho việc suy nghĩ có nên mua iPhone 14 mới hay không.

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại iPhone 14 khi nào thì được ra mắt? Có gì mới? tại chuyên mục Công nghệ trên website Vẽ Nên Cá Tính