Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân? Thay vì có những người luôn muốn làm thế nào để tăng cân thì không ít người khổ sở vì cân năng của mình. Giảm cân đã trở thành một vấn đề đau đầu với nhiều người khi họ không thể kiểm soát được cân nặng, nhất là đối với chị em phụ nữ, tăng cân sẽ làm họ thực sự mất tự tin.

Nhiều người cho rằng giảm cân cần tập luyện thể dục thể thao, cách này hoàn toàn không sai, tuy nhiên nhiều người lại lạm dụng nó, tập luyện đến mức khiến cơ thể mệt mỏi mà quên mất rằng, việc bạn tăng cân phụ thuộc rất nhiều bởi lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Với những người thừa cân, đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả? Cùng giúp họ tìm ra giải pháp ở bài viết dưới đây.

Cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân mỗi ngày?

Những người thừa cân, đốt bao nhiêu calo để giảm cân mỗi ngày luôn là vấn đề họ quan tâm. Theo tính toán từ các chuyên gia, nếu muốn giảm cân, bạn cần đốt cháy lượng calo tương đương với hoặc nhiều hơn khi nạp vào cơ thể.

Với phụ nữ sẽ cần đốt khoảng 1800 calo/ ngày và có thể nhiều hơn đối với người quá béo. Tương tự với nam giới sẽ là 3000 calo/ngày. Đây là mức tối thiểu nếu muốn giảm cân, bạn có thể tăng chỉ số này lên cao hơn một chút nếu muốn hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

Giảm lượng calo có trong khẩu phần ăn cùng với vận động, làm việc thường xuyên sẽ đốt cháy calo nhanh chóng và hiệu quả.

Công thức đốt bao nhiêu calo để giảm cân cho người béo

Để biết cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân, bạn có thể dựa vào công thức tính toán lượng calo cần cho cơ thể dưới đây:

+ Ở nam giới sẽ có công thức: BMR = 66 + (2.822 x cân nặng tính bằng kg) + (32.258 x chiều cao tính bằng cm) – (6.76 x độ tuổi).

+ Ở nữ giới trên 20 tuổi: BMR = 655 + (4.35 x cân nặng tính bằng kg) + (11.938 x chiều cao tính bằng cm) – (4.7 x tuổi)

Từ công thức này, bạn sẽ thấy được lượng calo cần đủ cho cơ thể để tính toán sao cho lượng calo nạp cơ thể phải ít hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng nếu bạn chạy bộ trong 1 giờ với máy chạy bộ sẽ đốt cháy khoảng 1000 calo, mỗi lần squats sẽ đốt cháy từ 1-5 calo, đạp xe đạp sẽ khoảng 750 calo/giờ.

Để giảm cân hiệu quả, áp dụng giảm lượng calo nạp vào cơ thể và tăng cường độ hoạt động là cách tốt nhất và hiệu quả nhất, đồng thời còn an toàn và khoa học.

Bạn đang đọc bài viết Đốt bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính