Mong muốn giảm 3 cân trong 1 tháng đế xóa tan nỗi lo về cân nặng giúp thay đổi cuộc sống của bạn đã không còn là “xa vời” nhờ vào những gợi ý ngay bên dưới.

Vì một số lý do nào đó như thức khuya, ăn quá nhiều hay lười vận động mà bạn nhận ra mình bị tăng cân đột ngột và không thể nào mặc vừa chiếc váy mình mới mua tháng trước. Nhận thấy điều đó, bạn quyết tâm trong 1 tháng tiếp theo phải giảm được 3kg để quay về vóc dáng thon gọn ban đầu. Tuy nhiên khi tìm hiểu, bạn nhận ra có quá nhiều phương pháp giảm cân và bạn không biết nên áp dụng theo cách nào.

Những sai lầm khi giảm 3 cân trong 1 tháng

Một số những sai lầm của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay mà bạn cần nên biết để tránh sẽn được chúng tôi chỉ ra sau đây.

Ăn bù vào cuối tuần

Nhiều người nghĩ rằng việc giảm 3 cân trong 1 tháng không có gì là quá to tát. Chính vì vậy sai lầm phổ biến đấy chính là họ xây dựng thực đơn giảm cân thiếu chặt chẽ và không tuân thủ đúng quy tác khi giảm cân. Điều này hoàn toàn không mang lại tác dụng cho bạn thậm chí còn dẫn đến một số điều ngược lại. Ví dụ như nhiều người nhịn ăn trong tuần nhưng lại cố tình ăn bù vào cuối tuần. Một lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Nhịn ăn giảm cân

Một sai lầm thứ hia đấy là phần lớn các bạn trẻ Việt Nam đều nghĩ cứ nhịn ăn là sẽ giảm được cân. Tuy nhiên nhịn ăn chỉ tiết chế cơn thèm ăn của bạn trong một lúc nào đó. Đến khi cơ thể bạn đã quá mệt mỏi vì thiếu chất thì…lúc này bạn thực sự có thể sẽ ăn cả thế giới đấy.

Lười vận động

Sai lầm thứ 3 là giảm cân không chịu vận động. Điều này không những khiến việc giảm cân của bạn xảy ra kém hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bạn nạp một lượng thức ăn vào cơ thể, bạn phải tập luyện để cơ thể chuyển hóa các chất thành năng lượng và đốt cháy vùng mỡ thừa là nguyên nhân gây ra thừa cân. Hơn nữa việc lười vận động dẫn đến việc cơ thể yếu ớt, không có sức khỏe.

Thực đơn giảm 3kg trong 1 tháng

Khi thực hiện giảm 3 kg trong 1 tháng, điều bạn cần làm là xây dựng thực đơn chứa nhiều chất xơ và hạn chế tối đa tinh bột. Tuy nhiên để cơ thể vẫn có thể ổn định và cân bằng thì bạn nên chuyển hướng sang sử dụng các loại hạt kết hợp hoa quả và rau xanh. Từ đó tạo cảm giác no lâu và giảm tích tụ mô mỡ trong cơ thể.

Thực đơn mẫu cho bạn tham khảo như sau:

  • Sáng: 1 lát bánh mì đen + 1 quả trứng luộc + 1 trái chuối
  • Trưa: 1 chén cơm gạo lứt + 100g cá luộc + 1 đĩa salad rau củ
  • Tối: Đậu hũ + 1 đĩa rau xanh + 1 đĩa trái cây

Bạn thấy đấy, quá trình giảm cân trước nay chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người thiếu sự kiên nhẫn. Nếu bạn có đủ quyết tâm giảm 3kg trong 1 tháng, chúng tôi tin rằng điều này sẽ dẫn đến những sự thay đổi lớn trong cuộc đời của bạn. Không chỉ về vóc dáng mà còn về cả sự quyết tâm, sự kỉ luật. Chúc các bạn giảm cân thành công.

Bạn đang đọc bài viết Giảm 3 cân trong 1 tháng giúp thay đổi cuộc sống của bạn tại chuyên mục Giảm béo hiệu quả trên website Vẽ Nên Cá Tính