Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp giảm cân khoa học giúp bạn có thể giảm 6 cân trong 1 tháng.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng việc giảm cân nên được thực hiện một cách từ từ thay vì quá nóng vội vì đây được xem là một mục tiêu lớn và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe cũng như thể trạng của bạn. Thông thường thì số cân nặng mà bạn nên giảm sẽ giao động trong khoảng 4 – 6 cân một tháng nếu bạn thuộc top người bị thừa cân quá mức.

Có nên giảm 6 cân trong 1 tháng hay không?

Thật ra việc giảm 6 cân trong 1 tháng phụ thuộc vào từng người, dựa trên những thay đổi thích hợp của việc xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt ngủ nghỉ cũng như việc tập luyện thể dục thể thao. Việc giảm 6 cân trong 1 tháng sẽ thích hợp hơn với những người có tình trạng thể lực tốt, không mắc các bệnh về huyết áp hay đường ruột. Tuy nhiên nếu bạn biết cách cân bằng quá trình giảm cân thì việc giảm 6kg trong 1 tháng thực chất sẽ không có vấn đề gì to tát.

Cách thực hiện giảm 6 cân trong 1 tháng mà bạn nên biết

Một số các lời khuyên về việc giảm cân mà bạn nên biết sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Nếu bạn biết phối hợp các lời khuyên sau đây thì bạn có thể tiến gần với mục tiêu giảm 6 cân trong 1 tháng một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không tốn quá nhiều sức lực.

Thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân

 • Tính lượng calo mà bình thường bạn vẫn hay nạp vào cơ thể và cố gắng cắt giảm khoảng 500 – 750 lượng calo mỗi ngày.
 • Tăng cường protein nạc trong mỗi bữa ăn bằng các loại thực phẩm như ức gà, thịt lợn nạc, hải sản, đậu, sữa ít béo và trứng.
 • Ăn nhiều rau củ quả chứa nhiều chất xơ và vitamin
 • Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt thay thế tinh bột
 • Uống nhiều nước lọc

Thay đổi lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh được quyết định bởi những yếu tố sau:

 • Tập thể dục thường xuyên. Nếu có thể, hãy dành khoảng 3-4 tiếng 1 ngày để luyện tập hoặc ít nhất thì dành 30p cho buổi sáng và 30p cho buổi tối để chạy bộ và tập những bài tập cơ bản như nhảy dây, thể dục nhịp điệu…
 • Hãy ngủ đủ giấc, đi ngủ sớm và dậy sớm.
 • Giảm căng thẳng bằng các hoạt động như thiền, nghe nhạc, chạy bộ, đi dạo hoặc nói chuyện với bạn bè.

Tự tạo động lực giảm cân cho mình bằng nhiều cách

Một số cách để tự tạo động lực cho mình như:

 • Ghi chép nhật ký hàng ngày
 • Viết những câu nói tạo động lực và tiếp xúc với nó hàng ngày
 • Tự tạo sức ép cho bản thân và có trách nhiệm trong việc thực hiện đều đặn

Trên đây là tổng hợp các kiến thức liên quan đến cách giảm cân 6 kg trong 1 tháng. Kế hoạch giảm cân này được xây dựng một cách khoa học và mang tính tin tưởng cao nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện nó. Chúc bạn sớm thành công với cách giảm 6kg trong 1 tháng trên.

Bạn đang đọc bài viết Giảm 6 cân trong 1 tháng để có được thân hình lí tưởng tại chuyên mục Giảm béo hiệu quả trên website Vẽ Nên Cá Tính