Giảm bao nhiêu calo một ngày? Cân nặng là con số vô hình nhưng lại khiến cho nhiều người, đặc biệt là các chị em vô cùng trăn trở. “Làm thế nào để giảm cân?”, “giảm bao nhiêu calo một ngày là đủ?”, “Nên ăn như thế nào để giảm cân?”.

Để cân nặng không còn là nỗi ám ảnh và lo lắng của các chị em, bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi ”giảm bao nhiêu calo một ngày” để mọi người có thể tự xây dựng cho mình một chế độ ăn phù hợp và healthy nhất. Số calo bạn cần giảm trong một ngày, hay nói cách khác là tiêu thụ trong một ngày phụ thuộc vào số calo bạn nạp vào.

Có một quy tắc cần nhớ : lượng calo đốt cháy phải lớn hơn lượng calo nạp vào”. Để tự biết được mình đã tiêu thụ được nhiều calo chưa, bạn cần kiểm soát chế độ ăn và tính toán được số calo mình đã nạp vào trong ngày.

Giảm bao nhiêu calo một ngày thì hợp lý?

Nhiều người thắc mắc “giảm bao nhiêu calo một ngày” để có được vóc dáng lý tưởng và không tăng cân. Trước hết, bạn cần xem xét lại chế độ ăn. Để có được một healthy body thì khẩu phần ăn là điều quan trọng hơn hết.

Có nhiều cách để bạn tự tính được lượng calo trong ngày bạn đã nạp, từ đó tự trả lời được “giảm bao nhiêu calo một ngày” là đủ. Các bạn có thể tham khảo cách tính dưới đây :

Công thức BMR ( Basal Metabolic Rate) có thể giúp bạn xác định tương đối.

Nam: [ (13.397 x Trọng lượng kg) + (4.799 x chiều cao cm) – (5.677 x Tuổi năm) + 88.362] 

Nữ: [(9.247 x Trọng lượng kg) + (3.098 x chiều cao cm) – (4.330 x Tuổi năm) + 447.593] 

Để giữ được vóc dáng cân đối và cân nặng ổn định, theo lời khuyên của các chuyên gia, nam giới nên tiêu thụ 1800-2100calo/ngày và nữ giới chỉ nên tiêu thụ 1200-1500calo/ngày.

Giảm bao nhiêu calo một ngày và cách đốt cháy calo

Nếu bạn nạp năng lượng vào quá nhiều trong một ngày mà không thực hiện bất kì một hoạt động thể chất nào thì nguy cơ tăng cân rất cao, không những vậy còn khiến cho cơ thể chảy ì và mệt mỏi, thiếu sức sống.

Để biết được cần giảm bao nhiêu calo một ngày, bạn cần nắm rõ lượng calo mà mình đã nạp vào hôm nay và đặt ra mục tiêu phải đốt cháy số calo lớn hơn thế. Bất kì hoạt động thể chất nào cũng có thể tiêu hao calo : chạy bộ, nhảy dây, leo núi, tập gym, yoga,… Nếu ở phòng gym, bạn có thể theo dõi số calo đã đốt cháy, còn nếu tự tập ở nhà, hãy tập nhiều và liên tục thì lượng calo đốt cháy càng nhiều.

Bạn đang đọc bài viết Giảm bao nhiêu calo một ngày để giảm cân? tại chuyên mục Tìm hiểu thị trường trên website Vẽ Nên Cá Tính