Giảm bao nhiêu calo thì giảm cân? Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra trong quá trình giảm cân cũng như lên kế hoạch giảm cân hiệu quả.

Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu giảm bao nhiêu calo thì giảm cân hiệu quả ngay bên dưới nhé.

Giảm bao nhiêu calo thì giảm cân?

Để giảm cân hiệu quả cho mọi kế hoạch giảm cân thì bạn cần có một lượng calo nhất thiết cần tiêu hao mỗi ngày. Hiện nay các nhà chuyên gia đã cho ra công thức BMR để tính được lượng calo cần thiết để tiêu hao trong ngày:

  • Đối với Nam: [(13.397 x trọng lượng kg) + (4.799 x chiều cao cm) – (5.677 x tuổi năm) + 88.362]
  • Đối với Nữ: [(9.247 x trọng lượng kg) + (3.098 x chiều cao cm) – (4.330 x tuổi năm) + 447.593]

Nhìn sơ qua thì công thức này có vẻ khá phức tạp đối với những người chưa hiểu rõ về công thức. Nhưng để đơn giản nhất đối với những ai không muốn áp dụng công thức thì chúng ta có thể sử dụng con số calo bên dưới:

  • Đối với Nam: 1800 – 2100 calo/ngày
  • Đối với Nữ: 1200 – 1500 calo/ngày

Phương pháp giảm calo hiệu quả

Sau khi đã tính toán được lượng calo cần thiết mà mình cần phải đốt cháy mỗi ngày thì bắt đầu bạn hãy lên cho mình một kế hoạch giảm cân hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp gợi ý để bạn tham khảo đưa vào trong kế hoạch giảm cân của mình:

Đi bộ hoặc chạy bộ

Đi bộ và chạy bộ được xem là phương pháp giảm cân rất hiệu quả được mọi người sử dụng một cách rất phổ biến mà chúng ta không nên bỏ qua khi lên kế hoạch giảm cân. Mỗi ngày bạn nên dành cho mình 30p – 60p để luyện tập thể dục cho cơ thể từ việc đi bộ hoặc chạy bộ để đốt cháy lượng calo cần thiết.

Thông tin 30p chạy bộ thì bạn sẽ tiêu hao được 800 – 1000 calo tuỳ thuộc vào cơ thể và trọng lượng của mỗi người.

Uống nước nhiều hơn

Việc uống nhiều nước lọc sẽ giúp cơ thể thanh lọc mọi chất độc trong ngày đã hấp thụ. Tuy nhiên, vẫn còn điều mà có thể bạn chưa biết đó là việc uống nước sẽ giúp loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài và giúp cho cơ thể được hoạt động nhiều hơn. Từ đó, lượng calo mỗi ngày sẽ được tiêu hao nhiều hơn nếu như chúng ta uống lượng nước nhiều hơn bình thường.

Không nên lạm dụng việc uống quá nhiều nước mỗi ngày, như vậy sẽ khiến cơ thể bị tác dụng phụ khi uống quá nhiều nước. Thay vào đó, các bạn có thể kết hợp với nhiều loại thức uống khác nhau như detox để gia tăng hiệu quả.

Luyện tập thể thao

Việc luyện tập thể thao là một trong những phương pháp cơ bản trong việc giảm cân hiệu quả của rất nhiều người. Mỗi ngày luyện tập thể thao sẽ giúp cơ thể đốt cháy được lượng lớn calo cần thiết mà chúng ta đang nhắm tới. Chỉ cần dành khoảng 60p đến các phòng tập gym hoặc chơi các bộ môn thể thao thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả giảm cân như mình mong muốn.

Tạm kết về giảm bao nhiêu calo thì giảm cân

Nhờ vào những giải đáp bên trên mà chúng ta có thể biết được lượng calo cần thiết để giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, còn có nhiều phương pháp khác nhau cho chúng ta lựa chọn để lên cho mình một kế hoạch giảm cân hiệu quả hơn.

Bạn đang đọc bài viết Giảm bao nhiêu calo thì giảm cân hiệu quả? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính