Bạn đang muốn lập tài khoản Zalo nhưng không phải bằng số điện thoại hay nick Facebook như thông thường, mà bằng Gmail hoặc không cần số điện thoại nhưng vẫn chưa biết phải làm như thế nào.

Nếu vậy thì chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết được chi tiết cách có thể lập zalo bằng gmail nhé!

Tạo một số điện thoại ảo để nhận mã xác nhận tài khoản

lập zalo bằng gmail

Để có thể lập được tài khoản Zalo bằng Gmail hoặc không cần số điện thoại thì đầu tiên bạn phải tạo cho mình một số điện thoại ảo. Với số điện thoại ảo này bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận tài khoản từ Zalo.

Việc tạo số điện thoại ảo có rất nhiều cách với rất nhiều trang web, ứng dụng hỗ trợ mà bạn có thể tìm hiểu thông qua Internet. Dưới đây là ví dụ hướng dẫn cách tạo một số điện thoại trên một trang web.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web này smsreceivefree.com
  • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng của nước Mỹ hoặc Canada, ở ví dụ này thì mình chọn Canada nhé. 
  • Bước 3: Sau khi đã chọn xong đất nước thì tại trang mới bạn sẽ thấy danh sách các số điện thoại ảo, lúc này bạn cứ nhấn chọn vào bất kỳ một số điện thoại nào đó mà bạn thích. 

Lưu ý bạn nên ưu tiên lựa chọn những số điện thoại ảo mới được thêm vào gần đây nhất để tránh trường hợp có thể bị trùng lặp vì đã có nhiều người khác sử dụng trước đó.

Hướng dẫn lập tài khoản Zalo bằng Gmail, số điện thoại ảo

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc điện thoại của bạn, sau đó nhấn vào chọn mục Đăng ký để tạo tài khoản Zalo mới. 
  • Bước 2: Tiếp đó bạn hãy tiến hành thay đổi mã vùng và ở ví dụ này là số điện thoại Canada nên mình chọn mã +1, bạn có thể gõ tên nước trong mục tìm kiếm mã vùng để nhanh và chính xác hơn. 
  • Bước 3: Sau khi đã chọn mã vùng thì bạn nhập vào số điện thoại ảo mà mình đã chọn trước đó và nhấn chọn Đăng ký.
  • Bước 4: Sau khi đã nhấn chọn đăng ký tài khoản Zalo từ số điện thoại ảo thì bạn sẽ nhận được một thông báo xác thực số điện thoại thông qua cuộc gọi hoặc tin nhắn, lúc này bạn nhấn chọn Xác nhận để tiếp tục. 
  • Bước 5: Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, tin nhắn xác thực sẽ được gửi lại vào gmail, lúc này bạn hãy vào lại trang web số điện thoại ảo mà mình đã chọn để đăng ký tạo tài khoản Zalo.
  • Bước 6: Bạn nhấn vào mục Refresh page để có thể load lại trang xem các tin nhắn được gửi tới mới nhất, hãy thử lại vài lần nếu chưa nhận được.

Lưu ý có thể bạn sẽ phải thử nhiều lần để nhận lại tin nhắn mới vì chưa chắc chắn rằng có thể thành công nhận được tin nhắn trong lần thử đầu tiên. Chính vì vậy bạn nên kiên nhẫn thử lại thêm lần nữa nếu vẫn chưa thành công.

  • Bước 7: Sau khi đã nhận được mã kích hoạt thì bạn có thể tiến hành xác thực tài khoản Zalo và bắt đầu sử dụng như bình thường 

Lưu ý: Vì đây là số điện thoại ảo nên việc bảo mật có thể sẽ không được tốt nên để tránh các rắc rối về sau, thì tốt nhất bạn nên lưu lại đầy đủ các thông tin đã nhập lúc đăng ký tài khoản để có thể xác nhận lại. 

Đối với trường hợp bạn muốn lập tài khoản Zalo trực tiếp từ chính nick gmail sẵn có của bạn, thì rất tiếc hệ thống Zalo hiện tại chưa có hỗ trợ này.

Vì vậy tạm thời bạn chỉ có thể tạo tài khoản Zalo mới thông qua facebook, số điện thoại hoặc là số điện thoại ảo như hướng dẫn ở trên.

Tạm kết về lập tài khoản zalo bằng gmail

Bài viết này đã hướng dẫn cách lập tài khoản Zalo bằng Gmail thông qua số điện thoại ảo và xác nhận bằng tin nhắn.

Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể thành công lập được tài khoản Zalo mới mà không cần số điện thoại hoặc facebook.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách lập tài khoản Zalo bằng Gmail tại chuyên mục Công nghệ trên website Vẽ Nên Cá Tính