Ignacio Anaya García là ai? Ông là một nhà sáng tạo ẩm thực người Mexico vào năm 1895 giúp món Nacho phổ biến trên toàn thế giới.

Ignacio Anaya García là ai?

Ignacio Anaya García là một nhà ẩm thực sáng tạo với biệt danh “mật Nacho”, được viết tắt từ Ignacio. Món ăn đặc biệt mà ông sáng tạo nên đó là mật Nacho đã giúp cho Mexico tạo nên một cuộc cách mạng hóa ẩm thực trên thế giới bằng cách làm tan chảy phô mai Wisconsin trên một số lát jalapeno và totopos (chip tortilla). – Theo: Google Doodle

Tiểu sử về Ignacio Anaya García

Ignacio Anaya García xuất thân từ Acuña , Coahuila và sau đó ông chuyển đến Piras Negras trong 18 năm, nơi mà những món ăn của ông bắt đầu nổi tiếng. Ông kết hôn với María Antonieta Salinas và có 9 người con. Vào năm 1960, ông bắt đầu thành lập nhà hàng mang tên “El Nacho” – Theo: wikipedia

Sự nghiệp sáng tạo món ăn

Vào năm 1943, Ignacio Anaya García làm việc tại một nhà hàng nổi tiếng có tên là Club Victoria nằm ở biên giới Piras Negras, Coahuila. Vào thời gian đó, có một nhóm người phụ nữ là vợ của những nhóm lính đóng quân tại căn cứ không quân Eagle Pass gần đó đã tới để ăn một bữa ăn nhẹ. Nhưng không tìm thấy đầu bếp, ngay lúc đó Ignacio Anaya García đã ứng biến và chế biến các món ăn làm những người phụ nữ đó rất hài lòng.

Bắt đầu từ đó, món ăn của ông đã được lan truyền rộng rãi và nhà hàng Club Victoria đã đưa món ăn của ông vào thực đơn. Đến năm 1960, ông đã quyết định tự mở một nhà hàng riêng cho mình có tên là El Nacho.

Trong 76 năm phát minh ra món ăn độc đáo, Nachos đã lan truyền ra khắp thế giới và món ăn này đã được giới thiệu vào năm 1976 tại Sân vận động Arlington ở Texas được làm từ những lon lớn. Từ đó, các sân vận động đã bắt đầu bán món Nachos nhiều hơn những món ăn khác.

Ignacio Anaya García được trao bằng sáng chế cho món ăn sáng tạo của mình, nhưng ông đã quyết định từ chối và cho rằng đây chỉ là một món ăn nhẹ giúp khách hàng của ông vui vẻ sau bữa ăn.

Vào mỗi tháng 10, Piedras Negras tổ chức một lễ hội mang tên Nacho quốc tế và thị trấn nơi Ignacio Anaya García sinh sống cũng đã dựng lên một tấm biển để vinh danh.

Bạn đang đọc bài viết Ignacio Anaya García là ai? Sinh nhật lần thứ 124 của ông tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính