Trên thị trường iPhone cũ hiện nay đã xuất hiện một loại iPhone có tên là iPhone lock. Nếu bạn đang mong muốn sắm trên tay chiếc iPhone 7 lock với giá thành rẻ, có một số điều bạn cần tham khảo dưới đây trước khi tiến hành mua máy.

iPhone 7 lock là gì?

iphone 7 lock là gì

iPhone 7 lock là những thiết bị iPhone 7 được hãng Apple sản xuất dành riêng cho các nhà mạng lớn để phân phối độc quyền. Những chiếc iPhone 7 này cũng chỉ sử dụng được SIM của chính nhà mạng đó.

Khi bạn lắp sim của hãng khác vào, chiếc máy sẽ không thể bắt sóng. Vì thế mà iPhone 7 lock còn được gọi là iPhone khóa mạng (khác với bản quốc tế được phân phối rộng rãi).

Lấy ví dụ đơn giản, giả sử Apple phân phối độc quyền iPhone 7 cho hai nhà mạng lớn là AT&T và Verizon. Người dùng mua iPhone 7 ở AT&T chỉ có thể dùng sim của AT&T để lắp vào iPhone 7, hoặc dùng sim của Verizon nếu mua iPhone 7 do Verizon phân phối.

Lắp sim của nhà mạng khác sẽ làm cho iPhone 7 không thể nghe, gọi điện thoại hoặc sử dụng mạng 4G.

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone 7 lock

Hiển nhiên, iPhone 7 lock sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định để làm cho dạng iPhone này phổ biến trên thị trường điện thoại ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của loại iPhone 7 này.

Nói về điểm mạnh, iPhone 7 lock có những ưu điểm sau:

  • Chất lượng ngang ngửa máy bản quốc tế. Thực chất iPhone 7 lock chỉ bị giới hạn ở điều kiện sử dụng (phải lắp đúng sim nhà mạng), ngoài ra tất cả thành phần linh kiện, cấu hình và thiết kế của 7 lock không hề khác so với iPhone 7 thông thường.
  • Giá thành thấp hơn: Những chiếc máy này khi phân phối sang thị trường nước ngoài sẽ có giá thấp hơn iPhone 7 cũ bản quốc tế. Đây chính là ưu điểm làm cho iPhone 7 lock phổ biến.

Tuy vậy, bạn cũng nên chú ý đến những điểm yếu trên iPhone 7 lock như sau:

  • Không thể dùng sim một cách bình thường. Đối với iPhone 7 lock, bạn sẽ phải dùng đến thủ thuật ghép SIM (cách để “hợp lệ hóa” sim của bạn thành sim nhà mạng) nhằm đảm bảo tính tương thích, giúp bạn có thể dùng số điện thoại trên iPhone 7 lock.
  • Máy vẫn có thể bị móp méo hoặc trầy xước. Về cơ bản, chiếc điện thoại dòng này vẫn thuộc dạng iPhone cũ, vì thế những biến chứng vật lý bên ngoài vẫn có thể xuất hiện trên máy.
  • Thiếu phụ kiện kèm theo. Khi mua iPhone 7 lock, bạn sẽ chỉ nhận được chiếc máy, những loại phụ kiện như dây cáp, củ sạc hay tai nghe EarPods sẽ không được kèm theo.

Có nên mua iPhone 7 lock không?

Sau khi đã phân tích những điểm mạnh và điểm yếu, đến lúc bạn đưa ra câu trả lời cho thắc mắc: liệu có nên mua iPhone 7 lock và iPhone 7 giá bao nhiêu? Nhìn chung, iPhone 7 lock (cũng như các dòng iPhone lock khác) luôn được lòng người tiêu dùng bởi giá thành thấp nhưng hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt không thua gì hàng mới toanh.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề SIM ghép, không sao cả. Việc ghép SIM thực chất không quá phức tạp, và hầu hết cửa hàng bán iPhone 7 lock sẽ hỗ trợ luôn cả quá trình ghép SIM và lắp SIM vào máy cho bạn. Vì thế mà bạn vẫn có thể dùng iPhone 7 này một cách bình thường như iPhone 7 VN/A.

Tuy vậy, những yếu tố như thời gian bảo hành (tùy cửa hàng), thiếu phụ kiện kèm theo, và chất lượng không đảm bảo do tính chất hàng cũ làm cho chiếc điện thoại phiên bản 7 lock vẫn là lựa chọn đắn đo với không ít người dùng.

Kết luận: Nếu bạn không quá chú trọng đến tính bảo hành hay vẻ bề ngoài mà chỉ cần một chiếc iPhone hoạt động tốt với giá thành thấp, iPhone 7 lock là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về chất lượng cũng như khó giữ cho máy an toàn lúc sử dụng, bạn nên lựa chọn những model iPhone chính hãng có bảo hành kèm theo.

Bạn đang đọc bài viết iPhone 7 lock là gì? Có nên mua iPhone 7 lock? tại chuyên mục Công nghệ trên website Vẽ Nên Cá Tính