Có nên nâng cấp lên iPhone 12 không? iPhone 12 quả là một “siêu phẩm” đáng chú ý đến từ nhà Táo trong năm 2020 với thiết kế đổi mới cùng hiệu năng mạnh đẳng cấp.

Chính vì điều này đã tạo nên một câu hỏi lớn đối với người dùng iPhone tiền nhiệm: có nên nâng cấp từ iPhone X hay iPhone Xs lên iPhone 12?

So sánh thiết kế chi tiết trên iPhone X & iPhone 12

có nên nâng cấp lên iphone 12

Thiết kế tổng thể trên dòng iPhone 12 series nhìn khá giống với iPhone X, nhưng thực chất iPhone 12 vẫn có một vài điểm nhấn riêng. Toàn thân iPhone 12 có phần khung tái thiết kế với viền tương tự iPad Pro, tạo góc nhìn khác lạ khi cầm trên tay.

Màn hình iPhone 12 lớn hơn, cao hơn và rộng hơn iPhone X nhưng sự khác biệt này là không quá đáng kể.

Sự khác biệt ở đây đó là chất liệu dùng cho thân máy iPhone 12 chính là nhôm nguyên khối, trong khi iPhone X có phần khung thép không gỉ. Chính vì sự khác biệt chất liệu mà iPhone X tạo cảm giác sang trọng hơn khi cầm trên tay so với iPhone 12.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến tính năng bảo vệ của cả hai dòng iPhone này. Trong khi cả điện thoại iPhone 11 và iPhone X lẫn iPhone 12 đều chống nước, iPhone 12 lại có chứng nhận IP68 vốn có thể ngâm nước ở độ sâu tối đa 6 mét. Điều này chứng tỏ iPhone 12 bền hơn so với iPhone X – vốn chỉ có chứng nhận IP67 cho ngâm nước ở độ sâu 1 mét.

Các màu sắc của iPhone 12

iPhone 12 mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn màu sắc hơn khi Apple ra mắt 5 phiên bản màu sắc cho thế hệ iPhone mới nhất. Cụ thể, iPhone 12 có 5 lựa chọn màu: Đen; Trắng; Đỏ; Xanh Lá; và Xanh Biển.

Trong khi đó, iPhone X chỉ được ra mắt với hai phiên bản màu sắc là Bạc và Xám Vũ Trụ. Do đó, nếu bạn ưa thích một chiếc iPhone rực rỡ & lấp lánh ở mọi góc nhìn, iPhone 12 sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Giá bán của iPhone 12

Mức giá của dòng iPhone 12 được Apple ấn định từ 799 USD (tức từ khoảng 18.377.000 VND). Dòng iPhone 12 giá thấp nhất sẽ là iPhone 12 mini và iPhone 12 bản 64 GB. Ngược lại, dòng iPhone 12 giá cao nhất sẽ là iPhone 12 Pro Max cả ba bản dung lượng 128 GB, 256 GB và 512 GB. Cần lưu ý rằng bản unlock của iPhone 12 sẽ thường cao hơn 30 USD so với bản thường. Do đó, bạn có thể tính toán chi tiết hơn cho phiên bản iPhone 12 mà bạn muốn mua.

Trong khi đó, dòng iPhone X ban đầu được Apple ra mắt ấn định giá bán từ 999 USD (tương đương gần 23 triệu VND), cao hơn rất nhiều so với iPhone 12 ngày nay. Mặc cho giá bán của iPhone X hiện nay có sự sụt giảm, iPhone 12 vẫn là chiếc smartphone cao cấp “hời” nhất mà người dùng có thể nhận được bởi nhiều tính năng cao cấp trong tầm giá.

Có nên nâng cấp từ iPhone X, Xs lên iPhone 12?

Tùy theo nhu cầu của từng người mà quyết định nâng cấp từ iPhone X & iPhone Xs lên iPhone 12 sẽ khác nhau. Nếu bạn cảm thấy chiếc iPhone X hiện tại chạy chậm, giật lag diễn ra thường xuyên, camera chụp ảnh xấu đi, và thiết bị thường xuyên hao pin nhanh thì có lẽ việc nâng cấp lên iPhone 12 là hoàn toàn phù hợp đối với bạn.

Ngoài ra, những tính năng mới hơn như hỗ trợ 5G, cảm biến LiDAR đời mới và chip Apple A14 mang hiệu năng cải tiến vượt bậc chính là những lý do bạn nên sử dụng iPhone 12 thay cho iPhone X cũ kỹ.

Việc có nên nâng cấp lên iPhone 12 hay không thì nếu bạn mong muốn một chiếc iPhone bền bỉ, cứng cáp & sang trọng với hiệu năng đáp ứng đủ nhu cầu nghe gọi, làm việc & giải trí đơn giản, bạn vẫn nên giữ lại iPhone X của mình thay vì nâng cấp. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định nâng cấp hay giữ nguyên chiếc iPhone của mình nhé!

Bạn đang đọc bài viết iPhone X, iPhone Xs có nên nâng cấp lên iPhone 12 không? tại chuyên mục Công nghệ trên website Vẽ Nên Cá Tính