Chạy bộ bao nhiêu calo là đủ? Hoạt động chạy bộ là một hình thức hoạt động thể chất rất tốt và được nhiều người thực hiện mỗi ngày. Chạy bộ không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn hỗ trợ cho tim mạch, thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể, kích thích tuần hoàn máu,…

Đối với người muốn giảm cân thì chạy bộ bao nhiêu calo là đủ để có thể có cân nặng như ý ? Chạy bộ càng lâu, cơ thể càng tiêu hao nhiều năng lượng, lượng calo được đốt cháy càng nhiều.

Tuy nhiên chạy như thế nào lại phụ thuộc vào mỗi người. Việc “chạy như đi bộ” sẽ chẳng thể nào tiêu hao calo nhiều được để phục vụ cho nhu cầu giảm cân. Chúng ta cần có một thể lực đủ tốt để chạy bộ đều, chạy được quãng đường xa với tốc độ vừa phải. Vậy chạy bộ bao nhiêu calo là đủ để giảm cân ? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Chạy bộ bao nhiêu calo là đủ để giảm cân?

Số calo bạn đốt cháy khi chạy bộ phụ thời vào thời gian chạy và tốc độ chạy của bạn. Tùy từng trọng lượng cơ thể mà bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian chạy và tốc độ chạy. Chạy bộ bao nhiêu calo là đủ mỗi ngày và làm thế nào để tính được lượng calo đã tiêu hao ? 

Nếu chưa quen với việc tự tính lượng calo thì bạn có thể chạy trên máy chạy bộ. Trung bình 30 phút chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy 374 calories. Nếu bạn muốn giảm 10kg thì cần đốt cháy 250 calo mỗi ngày bằng việc chạy bộ. Tùy từng cân nặng mà bạn có thể ước tính thời gian chạy và tốc độ chạy.

Những người càng nặng kí thì khi chạy sẽ càng tiêu hao calo nhiều hơn : ví dụ một người nặng 60 cân chạy với tốc độ 4 dặm/giờ sẽ đốt cháy 4,7 calories, nhưng người nặng 70 cân lại đốt cháy tới 7,1 calories.

Chạy bộ bao nhiêu calo là đủ để có sức khỏe và cân nặng như ý ?

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc chạy bộ bao nhiêu calo là đủ để có được cân nặng như ý muốn. Việc chạy bộ tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên có một vài lưu ý bạn cần nắm rõ để đạt được kết quả như ý.

Trước hết, khi mới bắt đầu giảm cân, bạn cần cho cơ thể thời gian để làm quen với thói quen chạy bộ bằng cách chạy bộ 3 ngày/ tuần và ít nhất 20 phút cho mỗi lần chạy. Trước khi chạy bộ, bạn cần có một bữa ăn nhẹ trước đó 1-2 tiếng để cung cấp năng lượng cho cơ thể, tránh tình trạng đuối sức khi chạy. Bạn cũng cần chú ý bổ sung nước đầy đủ để cơ thể có đủ năng lượng khi chạy bộ nhé.

Bạn đang đọc bài viết Mỗi ngày chạy bộ bao nhiêu calo là đủ? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính