Tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân? Thực tế chỉ ra rằng, việc tăng cân là do nguồn năng lượng từ thức ăn mà mỗi người nạp vào sẽ nhiều hơn với lượng thức ăn mà bạn đã tiêu thụ. Việc bạn muốn giảm cân sẽ phụ thuộc vào việc bạn cắt giảm bao nhiêu calo trong mỗi khẩu phần ăn của mình, thay thế các chất giàu calo thành các chất khác như thế nào?

Để giảm cân hiệu quả thì lượng calo bạn nạp cho cơ thể, buộc phải ít hơn lượng calo mà bạn đốt cháy. Như vậy, với những người muốn giảm cân mỗi ngày họ nên tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nên tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân?

Đây là chỉ số BMR, chỉ số cung cấp lượng calo phù hợp và đủ cho cơ thể mỗi ngày theo cân nặng, chiều cao của từng người. Bạn có thể tham khảo chỉ số này để biết mình nên tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân.

+ Ở nam giới sẽ có công thức: BMR = 66 + (2.822 x cân nặng tính bằng kg) + (32.258 x chiều cao tính bằng cm) – (6.76 x độ tuổi).

+ Ở nữ giới trên 20 tuổi: BMR = 655 + (4.35 x cân nặng tính bằng kg) + (11.938 x chiều cao tính bằng cm) – (4.7 x tuổi)

Với những người muốn giảm cân, sau khi tính toán lượng calo cần đủ cho cơ thể, họ cần phải cung cấp lượng calo thấp hơn so với chỉ số này.

Theo tính toán trung bình từ các chuyên gia, nam sẽ cần tiêu thụ từ 1800 – 2100 calo/ngày, nữ sẽ cần từ 1200 – 1500 calo/ngày để có thể giảm cân.

Một lưu ý dành cho bạn là ngay cả khi muốn giảm cân nhanh thì cũng không nên nạp ít calo hơn chỉ số trung bình ở trên vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn.

Vận động nhiều sẽ tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân

Ngoài việc giảm lượng calo trong thức ăn mỗi ngày, một cách giảm cân hiệu quả nữa là tập thể dục thể thao, vận động nhiều. Vậy khi vận động nhiều sẽ tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân?

Việc đốt cháy calo nhanh nhất là khi bạn vận động bằng cách tập thể dục, chạy bộ…Việc bạn vận động càng nhiều sẽ khiến quá trình đốt cháy calo càng nhanh và càng hiệu quả. Không những vậy, vận động nhiều sẽ làm cơ thể được thoải mái, giảm các chứng đau mỏi khi ngồi văn phòng quá lâu hay khi cơ thể mệt mỏi…

Một số cách vận động để tiêu thụ calo nhanh là chạy bộ, đi bộ nhanh, leo cầu thang…Ngoài những cách này, bạn có thể uống thêm nước. Trung bình mỗi ngày 8 cốc nước sẽ góp phần vào quá trình giảm cân, nhất là với người muốn giảm cân, uống nhiều nước sẽ hiệu quả và tốt hơn.

Bạn đang đọc bài viết Mỗi ngày nên tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính