Một chén cơm chứa bao nhiêu calo? 1 chén cơm 100g chứa 130 calo mỗi khi nạp vào cơ thể và chứa thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người quan tâm tới lượng calo trong mỗi chén cơm hoặc dĩa cơm. Vậy nên, để giải đáp được thắc mắc này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các thông tin bên dưới nhé.

Một chén cơm trắng chứa bao nhiêu calo?

Một chén cơm trắng khoảng 100g chứa 130 calo, một dĩa cơm chứa 406 calo. Cơm trắng kết hợp với các loại đồ ăn thường chứa 600-800 calo.

Nhờ vào các thông tin trên thì các bạn đã có thể biết được một bát cơm trắng chứa bao nhiêu calo? Từ đó, có thể đưa ra cho mình những khẩu phần ăn thích hợp cho quá trình giảm cân của mình.

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm nguồn dinh dưỡng chi tiết của một chén cơm khi nạp vào cơ thể:

  • Fat: 0.3gram
  • Calories: 130
  • Natri: 1mg
  • Kali: 35mg
  • Canxi: 10mg
  • Protein: 2.7gram
  • Carbs: 28.2gram

Một chén gạo lứt bao nhiêu calo?

Một chén gạo lứt chứa 110 calo trên mỗi 100g và một số thành phần dinh dưỡng khác như: Protein, Natri, Kali,… giúp cơ thể no lâu hơn hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả.

Một số thành phần của yếu của gạo lứt:

Giá trị dinh dưỡng 100 g
Calo (kcal) 110
Lipid 0,9 g
Chất béo bão hoà 0,2 g
Chất béo không bão hòa đa 0,3 g
Chất béo không bão hòa đơn 0,3 g
Cholesterol 0 mg
Natri 5 mg
Kali 43 mg
Cacbohydrat 23 g
Chất xơ 1,8 g
Đường thực phẩm 0,4 g
Protein 2,6 g
Vitamin A0 IUVitamin C0 mg
Canxi10 mgSắt0,4 mg
Vitamin D0 IUVitamin B60,1 mg
Vitamin B120 µgMagie43 mg

So sánh lượng calo cơm trắng và gạo lứt

Sau khi nắm được thông tin dinh dưỡng calo của cơm trắng và gạo lứt thì các bạn đã có thể dễ dạng lựa chọn được nguồn thực phẩm chủ yếu cho thực đơn hàng ngày của mình cho quá trình giảm cân.

Việc so sánh lượng calo giữa cơm trắng và gạo gứt sẽ giúp chúng ta lựa chọn được loại thực phẩm cần thiết cho kế hoạch giảm cân.

  • Cơm trắng chứa 130 calo/100g
  • Gạo lứt chứa 110 calo/100g

Sử dụng gạo trắng hay gạo lứt để giảm cân?

Có thể nhiều bạn sẽ phân vân giữa việc chọn cơm trắng hay gạo lứt để phục vụ cho quá trình giảm cân của mình.

Gạo trắng là thực phẩm chính không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình hiện nay. Việc sử dụng gạo trắng với các loại thức ăn khác sẽ giúp cơ thể bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng và giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Gạo lứt là một trong những thực phẩm giảm cân được rất nhiều người biết đến, đặc biệt được sử dụng thay bữa cơm chính. Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt sẽ giúp cơ thể no lâu hơn so với cơm và chứa lượng calo ít hơn cơm. Gạo lứt có thể ăn không cần kết hợp với các món ăn khác mà vẫn không bị “ngán” khi sử dụng nhiều.

Vậy nên, đối với ai đang trong quá trình giảm cân mong muốn hiệu quả nhanh chóng thì việc sử dụng gạo lứt để bổ sung cho thực đơn mỗi ngày của mình thay cơm trắng là điều rất cần thiết.

Tạm kết về cơm chứa bao nhiêu calo?

Có thể thấy, một chén cơm chứa 130 calo/100g và có thể kết hợp với những loại thực phẩm khác để giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Lượng calo của cơm trắng khi kết hợp với các món ăn khác sẽ tăng lượng calo nạp vào cơ thể đến 600-800 calo.

Bạn đang đọc bài viết Một chén cơm chứa bao nhiêu calo? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính