Khoai lang chứa bao nhiêu calo? 100g khoai lang chứa 86 calo và tinh bột giúp cơ thể no lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Một củ khoai lang chứa bao nhiêu calo? Câu hỏi này chắc hẳn được rất nhiều người quan tâm khi lên kế hoạch giảm cân từ các loại thực phẩm. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải đáp ngay bên dưới nhé.

Khoai lang chứa bao nhiêu calo?

Khoai lang chứa 86 calo trên 100g và lượng tinh bột cần thiết giúp cơ thể no lâu hơn. Một củ khoai lang chứa khoảng 180-200 calo hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả so với những loại thực phẩm khác.

Thông tin calo trong một số loại khoai lang khác mà bạn nên biết mỗi khi chế biến trở thành món ăn mỗi ngày.

Khoai lang luộc

Thông tin giá trị dinh dưỡng của khoai lang luộc cũng giống như những củ khoai lang khác. Với mỗi củ khoai lang luộc chứa khoảng 200 calo và thành phần tinh bột đầy đủ cần thiết cho cơ thể.

Các bạn có thể chế biến món khoai lang luộc mỗi ngày một cách nhanh chóng để hỗ trợ quá trình giảm cân của mình thông qua thực đơn hàng ngày. Khoai lang luộc có thể dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo nên một bữa ăn phong phú cho bạn.

Khoai lang sấy

Khoai lang sấy chứa khoảng 240 calo trên 40g và được nhiều người đánh giá không cao khi đưa vào thực đơn giảm cân. Thường thì trong khoai lang sấy chứa một lượng đường nhất định khiến cơ thể nhanh chóng hấp thụ và tăng nhanh lượng calo khi hấp thụ vào cơ thể.

Khoai lang mật

Theo nhiều chuyên gia thì khoai lang mật chứa thành phần dinh dưỡng giống như khoai lang bình thường. Tuy nhiên, khoai lang mật có khả năng hấp thụ chất béo nạp vào cơ thể một cách nhanh chóng hơn so với các loại khoai lang khác. Khoai lang mật được rất nhiều người đánh giá cao về hiệu quả giảm cân và hương vị cũng rất ngon.

Khoai lang chiên

Trên thực tế, khoai lang chiên không hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn vì chứa lượng chất béo rất nhiều. Thành phần dinh dưỡng của khoai lang sẽ giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất béo nhưng lượng chất béo trong khoai lang chiên lại rất cao. Từ đó, đây là một món được rất ít người sử dụng trong quá trình giảm cân.

Thông tin dinh dưỡng của khoai lang

Sau khi nắm được lượng calo mà khoai lang mang lại cho cơ thể mỗi khi nạp vào thì chúng ta cần tìm hiểu thêm những thành phần khác của khoai lang để có đánh giá rõ ràng hơn về thực phẩm này.

Giá trị dinh dưỡng 100 g100 g
Calo (kcal) 85
Lipid 0,1 g
Chất béo bão hoà 0 g
Chất béo không bão hòa đa 0 g
Chất béo không bão hòa đơn 0 g
Cholesterol 0 mg
Natri 55 mg
Kali 337 mg
Cacbohydrat 20 g
Chất xơ 3 g
Đường thực phẩm 4,2 g
Protein 1,6 g
Vitamin A14.187 IUVitamin C2,4 mg
Canxi30 mgSắt0,6 mg
Vitamin D0 IUVitamin B60,2 mg
Vitamin B120 µgMagie25 mg

Tạm kết về khoai lang bao nhiêu calo?

Nhờ vào những thông tin trên thì các bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi “khoai lang chứa bao nhiêu calo?” Từ đó, có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng khoai lang một cách hiệu quả theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, những ai đang trong quá trình giảm cân bằng khoai lang thì cần phải lên cho mình một thực đơn kế hợp với khoai lang để có được hiệu quả như mong đợi.

Bạn đang đọc bài viết Một củ khoai lang chứa bao nhiêu calo? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính