Mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân? Lượng calo bạn nạp vào nếu ít hơn cơ thể cần, bạn sẽ giảm cân. Nhưng ngược lại, nếu lượng calo bạn nạp vào nhiều hơn sẽ dẫn tới tình trạng tăng cân.

Một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng chuẩn luôn là mong muốn của nhiều người. Một ngày cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân ngoài việc tập thể dục, thể thao luôn là vấn đề những đang giảm cân quan tâm.

Mặc dù chưa có một chỉ số chính xác về lượng tiêu hao calo để giảm cân nhưng bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân?

Ngoài việc nạp một lượng calo như thế nào để phù hợp cho hoạt động cả ngày, nếu bạn có lỡ nạp quá tải thì sẽ phải nghĩ ngay tới chuyện đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân.

Dưới đây là mức chỉ số lượng calo tiêu thụ mỗi ngày mà những người đang hoặc muốn giảm cân có thể tham khảo:

+ Đối với phụ nữ: Nên tiêu thụ từ 1.200 calo/ngày.

+ Đối với nam giới: Nên tiêu thụ từ 1.800 calo/ngày.

Nhiều người cho rằng muốn giảm cân nhanh cần đốt cháy lượng calo nhiều hơn chỉ số này, tuy nhiên thì một lưu ý dành cho bạn là không nên nạp ít calo hơn chỉ số trên. Vì cơ thể của bạn cần phải có đủ năng lượng để hoạt động cho một ngày dài.

Nếu bạn có lỡ ăn nhiều quá mà ngày hôm đấy hoạt động ít thì có thể vận động thể dục để đốt cháy lượng calo dư thừa. Còn đừng cố vận động quá nhiều trong khi bạn lại ăn rất ít. Đây là cách giảm cân hoàn toàn không khoa học chút nào cả. Đễ làm bạn suy nhược cơ thể hơn đấy.

Một ngày nên ăn bao nhiêu calo để giảm cân?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ trong độ tuổi từ 19 -51 cần một lượng calo từ 1800 – 2000 calo/ngày là lý tưởng nhất.  Những phụ nữ trẻ thì thường sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn. Nếu họ muốn giảm cân, họ cần ăn ít hơn con số này (có thể chỉ ăn từ 800 – 1000 calo/ngày). Thay vào đó, họ sẽ nạp năng lượng bằng các thực phẩm chứa vitamin thay cho tinh bột, đạm, protein và chất béo…

Cũng trong độ tuổi này, nam giới cần tiêu hao từ 2.200 – 2.400 calo mỗi ngày.

Lưu ý rằng chỉ số này sẽ dao động đối với người có cân nặng và thể trạng khác nhau. Một vấn đề nữa là bạn đừng vì vội giảm cân mà ăn kiêng dưới 200 calo mỗi ngày, sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần biết cơ thể của mình đang ở mức nào, cần bao nhiêu calo để giảm cân thì mới giảm cân hiệu quả và khoa học được.

Bạn đang đọc bài viết Một ngày cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính