Để duy trì cân nặng và giữ gìn một vóc dáng cân đối thì “1 ngày đốt bao nhiêu calo là đủ” ? Câu hỏi này có nhiều cách trả lời và mỗi câu trả lời lại ứng với từng đối tượng cụ thể.

Số calo bạn cần đốt mỗi ngày phụ thuộc vào mục đích về cân nặng của riêng bạn. Điều này rất dễ hiểu : bạn muốn tăng cân thì lượng calo bạn cần đốt càng nhiều, bạn muốn giảm cân thì lượng calo bạn cần đốt sẽ ít hơn.

Để tính toán được gần chính xác số calo cần đốt mỗi ngày, bạn cần theo dõi khẩu phần ăn của mình thật sát sao để tự lập nên một chế độ luyện tập và hoạt động trong ngày cho phù hợp.

Muốn giảm cân thì 1 ngày đốt bao nhiêu calo là đủ

Đối với những người muốn giảm cân, một quy tắc này sẽ đủ để trả lời cho câu hỏi “1 ngày đốt bao nhiêu calo là đủ”  : lượng calo đốt cháy phải lớn hơn lượng calo hấp thụ.

Ví dụ một ngày bạn nạp vào cơ thể tổng cộng 2000calo, thì lượng calo bạn cần đốt cháy phải là 2000 calo hoặc hơn 2000 calo. Việc đốt cháy triệt tiêu hết calo trong cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa việc tích tụ mỡ, cơ thể dư thừa năng lượng mà không thể giải tỏa, sẽ phá vỡ mọi ước muốn giảm cân của bạn.

Đối với những người lười vận động thì mong muốn giảm cân là không thể. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt chú ý vào khẩu phần ăn. Nếu bạn ăn quá nhiều và không kiểm soát thì tập luyện gấp 3, gấp 4 lần cũng không thể đốt cháy được hết lượng calo khổng lồ đó.

Do vậy, những người muốn giảm cân cần biết cách tự kiểm soát khẩu phần ăn, tính được số calo mình nạp vào mỗi ngày và điều chỉnh nó để có chế độ tập luyện phù hợp nhất.

1 ngày đốt bao nhiêu calo là đủ để tăng cân cho người gầy

Đối với người gầy và mong muốn tăng cân thì “1 ngày đốt bao nhiêu calo là đủ” không còn là vấn đề cần lo lắng nhiều. Việc bạn cần làm chính là nạp vào cơ thể nhiều calo hơn với lượng calo bạn đốt cháy.

Nếu trung bình 1 ngày nữ giới nạp vào 1200 – 1800 calo thì để tăng cân, chị em cần tăng lượng calo dư thừa lên khoảng 125 – 200 calo. Nam giới cũng vậy. Tuy nhiên để cân bằng lượng cơ và lượng mỡ trong cơ thể để giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, người muốn tăng cân cần kết hợp chế độ ăn và tập luyện nhẹ nhàng để tiêu thụ lượng mỡ thừa, kích thích trao đổi chất và tăng cân một cách an toàn, lành mạnh

Bạn đang đọc bài viết Một người trung bình 1 ngày đốt bao nhiêu calo là đủ? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính