Một quả bơ chứa bao nhiêu calo? Một quả bơ chứa 160,1 kcal/100g thường được rất nhiều người đặt ra câu hỏi khi lên kế hoạch giảm cân hiệu quả.

Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một quả bơ chứa bao nhiêu calo và thành phần dinh dưỡng của bơ để có được phương pháp giảm calo hiệu quả.

Quả bơ bao nhiêu calo?

Thường thì một quả bơ chứa 160 calo/100g được rất nhiều người sử dụng trong kế hoạch giảm cân. Quả bơ là một loại thực phẩm mà chắc hẳn ai trong chúng ta điều biết và sử dụng thường ngày.

Mỗi lần sử dụng quả bơ thì chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau để pha chế phục vụ cho mỗi bữa ăn mỗi ngày. Thường thì quả bơ được sử dụng như một món thức uống giải khát cũng như giảm cân khi ăn một cách có khoa học.

Sau khi nắm được thành phần calo của quả bơ thì các bạn đã có thể biết được một quả bơ chứa bao nhiêu calo? Từ đó, các bạn có thể cân bằng chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của mình để có được kế hoạch giảm cân hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng của quả bơ

Để hiểu rõ ở về công dụng và các sử dụng bơ hiệu quả thì chúng ta cần phải biết được thành phần dinh dưỡng của quả bơ để có được một kế hoạch giảm calo hiệu quả. Sau đây là những thông tin dinh dưỡng cơ bản của một quả bơ mà bạn nên biết:

Giá trị dinh dưỡng 100 g
Calo (kcal) 160
Lipid 15 g
Chất béo bão hoà 2,1 g
Chất béo không bão hòa đa 1,8 g
Chất béo không bão hòa đơn 10 g
Cholesterol 0 mg
Natri 7 mg
Kali 485 mg
Cacbohydrat 9 g
Chất xơ 7 g
Đường thực phẩm 0,7 g
Protein 2 g
Vitamin A146 IUVitamin C10 mg
Canxi12 mgSắt0,6 mg
Vitamin D0 IUVitamin B60,3 mg
Vitamin B120 µgMagie29 mg

Phương pháp giảm calo với quả bơ

Để giảm được calo với quả bơ thì bạn cần có những phương pháp đặc biệt để quản lý được lượng calo của cơ thể sau khi sử dụng quả bơ. Dưới đây là một số phương pháp giúp giảm calo mà bạn có thể tham khảo để đưa vào kế hoạch giảm cân của mình:

  • Ăn 1 quả bơ mỗi ngày và không nên ăn thêm nữa. Nhiều nhà nghiên cứu đã khuyến nghị nên sử dụng 1 quả bơ mỗi ngày để hỗ trợ quá trình giảm cân của mình. Không nên sử dụng quá nhiều bơ sẽ khiến cơ thể hấp thụ thêm nhiều calo hơn nữa.
  • Giảm các món thực phẩm khác chứa nhiều calo khi sử dụng bơ mỗi ngày. Vì quả bơ được xem là chứa nhiều calo cho mỗi lần nạp vào cơ thể chính vì thế chúng ta nên cắt bớt những thực phẩm khác trong thực đơn mỗi ngày.
  • Nên sử dụng bơ sau bữa ăn ít nhất 30p để bơ có thể ngăn chặn lượng calo hấp thụ vào cơ thể sau bữa ăn của mình. Để có thể sử dụng bơ hiệu quả thì chúng ta có thể làm thành thức uống và sử dụng sau bữa ăn của mình.

Lưu ý: những người đang mắc bệnh về gan, dị ứng về bơ, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú thì không nên sử dụng bơ để giảm cân vì sẽ gây những tác dụng ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Bạn đang đọc bài viết Một quả bơ chứa bao nhiêu calo? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính