Nạp bao nhiêu calo để giảm cân? Mỗi ngày nên nạp 1200 – 1500 calo được nhiều chuyên gia khuyên khi lên kế hoạch giảm cân hiệu quả mà không ảnh hướng tới sức khoẻ.

Từ xưa đến nay, rất nhiều người quan tâm tới việc giảm cân làm sao cho hiệu quả. Và câu hỏi thường được đặt ra trong thời gian gần đây là nạp bao nhiêu calo để giảm cân? Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé.

Nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Nạp 1200 – 1500 calo để giảm cân mỗi ngày sẽ giúp cơ thể không ảnh hưởng tới sức khoẻ khi bước vào kế hoạch giảm cân một cách hiệu quả.

Nhiều nhà chuyên gia đã chia sẻ việc nạp 1200 đến 1500 calo mỗi ngày sẽ giúp cơ thể vẫn hoạt động ổn định và kết hợp với những cách giảm cân đơn giản khác sẽ mang lại kết quả đúng như mong muốn.

Cách giảm cân theo lượng calo

Sau khi đã biết được lượng calo đã nạp vào cơ thể mỗi ngày thì chúng ta có thể dễ dàng lên một kế hoạch giảm cân. Tuy nhiên, các bạn nên bổ sung thêm nhiều phương pháp khác nhau kết hợp để mang lại hiệu quả nhanh chóng và đúng như mong muốn của mình. Vậy nên, dưới đây là một số gợi ý về cách giảm cân khi đã nắm được lượng calo cần nạp vào mỗi ngày mà các bạn nên tham khảo để đưa vào kế hoạch giảm cân:

Lựa chọn thực đơn

Việc lựa chọn thực đơn hợp lý sẽ giúp cơ thể cân bằng được lượng dinh dưỡng và calo nạp vào hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng có được vóc đáng đúng như mong muốn của mình.

Việc lựa chọn thực đơn khá đơn giản đối với những ai đã tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của mỗi loại món ăn. Nên ưu tiên lựa chọn những loại thức ăn có chứa nhiều chất xơ và giúp no lâu hơn.

Hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo hoặc những loại thức uống có nhiều ga và đồ ngọt. Những loại thức ăn này sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng lớn calo và mỡ thừa, khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng.

Luyện tập thể dục

Áp dụng nhiều phương pháp tập luyện thể dục hoặc các bài tập thể dục là cách giảm cân được rất nhiều người sử dụng từ xưa đến nay. Các bạn có thể dành riêng cho mình khoảng 30p-60p mỗi ngày để luyện tập nhiều bài tập thể dục hoặc chơi thể thao để giúp cơ thể khoẻ mạnh và có được vóc dáng như mình mong muốn.

Ngoài ra, chúng ta nên kết hợp với việc luyện tập gym hoặc chạy bộ mỗi ngày để gia tăng hiệu quả từ việc đốt cháy lượng lớn calo sau mỗi lần tập.

Chia nhỏ bữa ăn

Có thể bạn chưa biết việc chia nhỏ bữa ăn của mình ra chính là phương pháp giảm cân rất hiệu quả mỗi ngày. Việc chia từ 3 bữa ăn ra thành nhiều bữa ăn nhỏ hơn sẽ giúp cơ thể hấp thụ vừa đủ lượng calo cần thiết và không gây no hoặc calo thừa vào mỗi bữa ăn.

Tạm kết về nạp bao nhiêu calo giảm cân

Có thể thấy, việc nạp 1200 đến 1500 calo mỗi ngày chính là cách giảm cân rất hiệu quả được nhiều chuyên gia chia sẻ và kết hợp với những phương pháp khác để gia tăng nhanh hiệu quả.

Nhờ vào những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi nạp bao nhiêu calo giảm cân? Từ đó bạn có thể dễ dàng lên cho mình một kế hoạch hiệu quả kết hợp thêm những gợi ý bên trên.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Nạp bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả trong ngày? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính