Bao nhiêu calo thì tăng 1 cân? Cơ địa của mỗi người khác nhau nên có người dễ tăng cân, có người lại khó, vậy cần bao nhiêu calo thì tăng 1 cân, bài viết sau của chúng tôi sẽ nói rõ cho bạn biết nhé:

Đối với nam: cung cấp dư 250-500 calo mỗi ngày, mỗi ngày bạn tiêu thụ 2000 calo thì giờ đây để tăng cân cần nạp 2250-2500 calo mỗi ngày.

Đối với nữ: cân nạp dư 125-250 calo mỗi ngày,mỗi ngày bạn tiêu thụ 1800 calo thì khi bạn muốn tăng cân bạn cần nạp 1925-2050 calo mỗi ngày.

Người gầy cần nạp bao nhiêu calo thì tăng 1 cân

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao dù ăn uống rất nhiều những vẫn không tăng cân, và người gầy cần bao nhiêu calo để tăng 1 cân, đây mới là vấn đề thực sự bạn quan tâm để có được kết quả tăng cân tốt nhất. Việc đầu tiên bạn cần tính được mưc độ calo duy trì trong 1 ngày, cứ mỗi người cần khoảng 2000-2500 calo từ đó có thể suy ra được con số dao động để tăng cân, đa số chúng ta muốn tránh tăng chất béo mà chỉ muốn đạt được cơ bắp bạc,và 300-500 calo tối đa mỗi ngày chắc chắn là lời khuyên các chuyên gia dinh dưỡng dành cho các bạn.

Bạn có biết những thực phẩm cần bổ sung

Một số thực phẩm bạn nên biết cần bao nhiêu calo để tăng 1cân giúp cải thiện cân nặng hiệu quả là thực phẩm nhiều chất béo, đạm, protein, tinh bột như: Gạo, trứng, thịt ức gà, mật ong, thịt bò nạc, cá, sữa, quả bơ,phô mai, chocolate, thịt heo, khoai tây và tinh bột.

Bên cạnh chế độ tập luyện và sinh hoạt hợp lí cùng thức ăn dinh dưỡng đầy đủ calo thì nguồn tiêu thụ calo mỗi ngày có tính quyết định đến 70% trong kế hoawjch tăng cân của bạn, vì vậy bạn cần đẩm bảo đến việc bổ sung thực phẩm hằng ngày để tăng lượng calo tiêu thụ và tăng cân nhanh hơn.

Những lưu ý để các bạn tăng cân tốt nhất

Ngoài ra nhiều người có cơ địa khó hấp thu dinh dưỡng nên lưu ý cần bao nhiêu calo thì tăng 1 cân như sau:

-Đảm bảo việc bổ sung calo luôn chính xác và duy trì mức calo đó mỗi ngày, nên nạp vào buổi sâng lúc bụng đói tốt nhất.

– Tăng khẩu phần ăn để tăng lượng calo lên 300 calo nếu bạn thấy kết quả tăng cân của bạn chậm.

– Khi kết quả tăng cân đạt như mong muốn và bạn muốn kết thúc việc tăng cân thì nên duy trì ở mức độ lý tưởng 0,5-1 kg mỗi tuần.

Chúng tôi hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn có 1 thân hình khỏe mạnh và cuộc sống vui vẻ hơn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Nạp bao nhiêu calo thì tăng 1 cân? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính