Nem rán chứa bao nhiêu calo? Từ lâu, nem rán đã trở thành món ăn không thể thiếu của người Việt Nam trong các dịp lễ, Tết hay khi có dịp tổ chức các bữa tiệc đơn giản.

Tuy nem rán phổ biến đến thế nhưng bạn có biết nem rán bao nhiêu calo? Theo bảng tính calo các loại thực phẩm của Viên dĩnh dưỡng Việt Nam thì trung bình 100gram nem chua chứa 137calo nhưng khi chiên lên thì nó chứa khoảng 150 calo. Từ đó bạn có thể chủ động trong việc dùng nem rán để đảm bảo chất dinh dưỡng mà không dư lượng calo trong cơ thể.

Ăn nem rán bao nhiêu calo để không tăng cân?

Bạn có biết số calo cần cho cơ thể mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cân nặng, chiều cao, giới tính, độ tuổi, lối sống nói riêng và tình trạng sức khỏe nói chung. Bên cạnh đó, thời điểm ăn cũng rất quan trọng, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng giảm cân hoặc tăng cân ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, muốn xác định ăn nem rán bao nhiêu calo để không tăng cân thì hiện chưa có số liệu cụ thể, nhưng việc ăn nhiều thực phâm chiên, rán chứa nhiều dầu mỡ là không tốt cho sức khỏe.

Cần bao nhiêu calo không giảm cân?

Để không bị giảm cân ngoài ý muốn, trước hết bạn nên chú ý đến việc ăn uống của mình, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì. Việc dùng các thực phẩm chiên, rán hàng ngày là không tốt cho sức khỏe, trong đó có cả nem rán.

Lượng calo dành cho nam giới trưởng thành khoảng từ 2.500-2.700calo/ngày và nữ giới trưởng thành cần khoảng 2.000-2.200calo/ngày.

Vì vậy duy trì cân nặng bằng nem rán hay việc nghĩ nem rán bao nhiêu calo sẽ không giảm cân không phải là cách giữ cân nặng khoa học nhé.

Nem rán bao nhiêu calo là tốt?  

Mặc dù lượng calo trong nem rán chỉ khoảng 150calo nhưng nếu dùng nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến da, tăng nguy cơ tai biến mạch máu não… Ăn nem rán bao nhiêu calo để không giảm cân?

Theo nghiên cứu gần nhất thì việc ăn đồ rán trong đó có nem rán sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảm cân, tức ăn nem rán không đúng sẽ làm tăng cân ngoài ý muốn.

Để có một vóc dáng, một cơ thể khỏe mạnh, đừng chỉ dựa vào một hay một nhóm thực phẩm. Nếu bạn đang thừa cân, nên giảm lượng calo cho cơ thể theo chỉ số trung bình. Nếu muốn tăng cân, hãy để dư lượng calo mỗi ngày.

Nếu bạn thực hiện khoa học và duy trì đều đặn, trong 1 tuần, bạn có thể tăng hoặc giảm từ 0.5 đến 1kg đấy nhé. Hy vọng rằng, bài viết sẽ có ích với những ai đang muốn tăng/ giảm cân nhé.

Bạn đang đọc bài viết Nem rán chứa bao nhiêu calo? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính