Ngày cá tháng tư là ngày gì? Ngày cá tháng tư hay còn gọi là ngày nói dối, nói đùa với những câu nói vui vẻ và tinh nghịch để trêu đùa mọi người theo phong tục của một số quốc gia.

Ngày cá tháng tư là ngày gì?

Ngày cá tháng tư là ngày nói đùa với những câu tinh nghịch với mục đích trêu đùa bạn bè. Đây là phong tục của một số nước trên thế giới như: Pháp, Anh, Ấn Độ,…

Ngày cá tháng 4 mỗi năm thì bạn bè thường hay đưa ra những câu nói dối vui đùa để khiến cho những người bạn của mình trở nên bất ngờ và tạo nên những niềm vui trong ngày.

Ngày cá tháng tư là ngày mấy?

Ngày cá tháng tư được bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 mỗi năm (tính theo ngày dương lịch).

Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác thì ngày cá tháng tư cũng được tổ chức vào ngày 1 tháng 5 và ngày 28 tháng 12.

Một số câu nói dối trong ngày cá tháng tư

Dưới đây là một số câu nói dối rất hay được nhiều người sử dụng trong ngày cá tháng tư, các bạn có thể tham khảo để có những câu nói tinh nghịch để tạo nên không khí vui vẻ với bạn bè của mình:

Mời đồng nghiệp đi ăn

Vào buổi sáng, bạn hãy mời những người bạn của mình đi ăn và đến một địa điểm có sẵn thật sang trọng. Để tạo được thành công trong trò đùa này thì bạn hãy giả vờ đã đặt bàn và thanh toán thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao.

Nút áo bị tuột

Những câu nói nhắc nhỡ nút áo bị tuột đối với những bạn nữ sẽ nâng cao tỷ lệ thành công với trò đùa của bạn. Lúc đó, theo phản xạ tự nhiên thì bất kỳ bạn nữ nào cũng sẽ mắc phải trò đùa này.

Khóa quần chưa kéo

Khi nghe được câu nhắc nhỡ này thì bất kỳ bạn nam hay nữ nào điều cũng sẽ kiểm tra quần của mình. Vậy nên, đây sẽ là một câu rất hiệu quả trong ngày cá tháng tư.

Anh yêu em hoặc Em yêu anh

Đây là câu nói được rất nhiều bạn trẻ sử dụng để tỏ tình trong ngày cá tháng tư. Tuy nhiên, mức độ thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng khi muốn tỏ tình với crush của mình.

Tạm kết về ngày cá tháng tư

Có thể thấy, ngày cá tháng tư là một trong những ngày khá vui vẻ mà mọi người đang dần sử dụng trong những năm gần đây. Những câu nói đùa, tin nhắn hay những trò đùa trong ngày này điều được mọi người yêu thích và đang dần trở thành một trong những ngày rất quan trọng.

Vậy nên, chúng ta hãy cùng nhau tham gia ngày cá tháng tư để có những phút giây vui vẻ để bắt đầu một tháng mới.


Bạn đang đọc bài viết Ngày cá tháng tư là ngày gì? Cá tháng 4 là ngày mấy? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính