Star Wars Day là ngày gì? Star Wars Day được hiểu là ngày chiến tranh giữa các vì sao của George Lucas – một đạo diễn người Mỹ được mệnh danh là tỷ phú 3,9 đô la Mỹ trong năm 2007. Và tới năm 2018 thì ông được coi là người giàu nhất trong giới tài tử. Ngày 4/5/2011 được coi là ngày thành lập của Star Wars Day.

Sự xuất hiện của Star Wars Day như một cơn bão và được đông đảo người hâm mộ của của giới truyền thông quan sát. Mặc dù ngày lễ không phải do Lucasfilm – công ty sản xuất phim do George Lucas thành lập năm 1971 tạo ra hay tuyên bố nhưng nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới đã lấy ngày này để ăn mừng.

Một điều đặc biệt nữa là kể từ đó, Lucasfilm đã được tổ chức như một lễ kỷ niệm thường niên của Chiến tranh giữa các vì sao.

Star Wars Day và sự xuất hiện của loạt phim Star Wars

Từ ngày lễ kỷ niệm Star Wars Day – Chiến tranh giữa các vì sao, Lucasfilm và George Lucas đã trình làng siêu phẩm phim Star Wars hiện đang càn quét các bảng xếp hạng tại thị trường quốc tế và đánh bật các kỷ lục thế giới. Không chỉ dừng lại ở phim, còn vô số các phim hoạt hình cũng như các tiểu thuyết, các game khác về Star Wars.

Ngày 25/4/2014, xuất hiện thêm một định nghĩa mới để công nhận Star Wars chính thống (canon) và không chính thống.

Với Star Wars chính thông sẽ bao gồm các phim điện ảnh: Star Wars: Episode IV A New Hope, Star Wars: Episode V The Empire Strikes Back, Star Wars: Episode VI Return of the Jedi.

Các phim điện ảnh: Star Wars: Star Wars: Episode I the Phantom Menace, Star Wars: Episode II Attack of the Clones, Star Wars: Episode III Revenge of the Sith.

Star Wars: The Force Awakens và các phần sau.

Phim và series hoạt hình Star Wars: The Clone Wars

Loạt phim Star Wars Rebles.

Mọi sản phẩm có bản quyền ra mắt sau tiểu thuyết A New Dawn ngày 25/44/2014.

Star Wars dường như đã trở thành một bộ tác phẩm hư cấu sử thi không gian của Mỹ sáng tạo bởi George Lucas, kể về những cuộc phiêu lưu của các nhân vật khác nhau tại một thiên hà xa xôi ngay từ khi công chiếu năm 1977.

Những giải thưởng danh giá của Star Wars và Star Wars Day

Star Wars Day với sự ra đời của Star Wars và các thể loại khác bao gồm sách, phim truyền hình, trò chơi điện tử, truyện tranh đã khiến cho bộ ba Chiến tranh giữa các vì sao được mở rộng và phát triển với cái nhìn hư cấu mới về một vũ trụ.

Star Wars ra đời đã giành được nhiều kỷ lục danh giá mà ít có bộ phim nào có được:

+ Giữ kỷ lục Guiness về “Thương hiệu thương mại thành công nhất”

+ 2015, chỉ xếp sau Pokemon, toàn bộ doanh thu từ Star Wars lên đến 42 tỷ USD, tính cả doanh thu phòng vé, doanh thu trò chơi, DVD, là thương hiệu thương mại có doanh thu đứng top đầu.

Bạn đang đọc bài viết Ngày Star Wars Day là ngày gì? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính