Đến hẹn lại lên chiếc iPhone mới sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới, tuy chưa có công bố chính thức đến từ hãng song nhiều người hâm mộ cũng lập lờ đoán ra thông số cũng như tính năng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi xem những điểm mới đáng mong chờ trên chiếc iPhone 13 nhé.

Những điểm mới nổi bật đáng mong chờ trên iPhone 13

iphone 13

Dù cho chiếc iPhone 2021 sẽ tương tự như chiếc iPhone 2020, với bốn thiết bị sở hữu kích thước bao gồm 5.4 inches, 6.1 inches và 6.7 inches và được đặt tên tương tự như dòng iPhone 12. 

Thiết kế có gây được ấn tượng hay không? iPhone mới sẽ có cùng kích thước với những mẫu iPhone 12, song độ dày của nó chỉ tăng thêm 0.26mm. Đồng thời những mẫu điện thoại iPhone 13 sẽ nặng hơn một chút.

Bên cạnh đó, bên trong mẫu iPhone 13 có nam châm lực hút mạnh hơn và có một lớp hoàn thiện mờ nằm bên ngoài. Apple đã tuyên bố rằng chiếc iPhone 13 mới sẽ xuất xưởng với thiết kế notch, tiết kiệm được không gian trải nghiệm.

Bạn hoàn toàn có thể mong chờ một cảm biến mới, với bằng sáng chế mới về cảm biến quang học và tấm nền điện thoại, khả năng nhận diện ánh sáng xuyên qua màn hình và có vai trò như bộ quét vân tay và tạo nên bản đồ 3D cho khuôn mặt.

Màn hình sẽ được nâng cấp trên thế hệ mới. Tấm nền ProMotion OLED 120Hz sẽ giúp bạn có trải nghiệm chơi game, xem phim ấn tượng hơn, cụ thể các chuyển động của nhân vật đều mượt mà đến nổi bạn có thể nhìn rõ từng chi tiết. Tốc độ làm mới 120 Hz sẽ làm hoàn thiện hơn, tạo nên hoạt ảnh tuyệt vời.

Điều khó chịu nhất trên các mẫu thiết kế là ống kính được nâng cao hơn so với mặt kính, giờ đây toàn bộ cụm camera này sẽ được bao phủ bởi lớp kính bảo vệ chung. Cải tiến sẽ đến từ góc siêu rộng, chúng có khẩu độ F/1.8, rộng hơn rất nhiều so với ống kính 6P.

Ngoài ra, nó còn được tích hợp tính năng tự động lấy nét để cho phép chụp ảnh macro. Đặc biệt là máy quét LiDAR không chỉ giúp cải thiện độ sâu cho chiếc máy ảnh mà còn tạo nên độ chính xác thật tuyệt vời.

IPhone 2021 mới được hỗ trợ băng tần 5G đơn lẻ, bằng chứng là nó sẽ hoạt động trên mạng mmWave hoặc mạng dưới 6 GHz, giúp tiết kiệm chi phí của các quốc gia đang không có mạng 5G mmWave. Các nhà phân tích cũng cho rằng iPhone 13 cung cấp tính năng WiFi 6 mở rộng trên băng tần 6 GHz.

Giá bán iPhone 13 và thời điểm ra mắt

Nhìn lại khoảng thời gian ở năm trước thì chiếc iPhone 12 ra mắt muộn hơn vài tháng do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên năm nay dịch đã lắng xuống nên chiếc iPhone 13 mới sẽ trở lại khung thời gian 24/09 hằng năm.

Bạn có thắc mắc về mức giá bán bao nhiêu là hợp lý cho chiếc điện thoại mới này? Hãy lấy giá dựa trên chiếc iPhone 12 làm tiêu chuẩn với mức giá 999 đô (khoảng 23 triệu đồng).

Và với từng dung lượng chiếc iPhone 13 sẽ tăng lên 100 USD, qua đó ta có mức giá lần lượt như sau iPhone 13 Pro phiên bản cao nhất là 1TB thì sẽ có giá khoảng 1699 đô (khoảng 39,3 triệu đồng) tại thị trường Mỹ, và mức giá hơn 2165 USD (khoảng 49,9 triệu đồng) tại thị trường Trung Quốc.

Phiên bản iPhone 13 Pro Max bản 1TB sẽ phải bỏ ra mức số tiền lên đến 1799 đô (khoảng 41 triệu đồng) tại thị trường Mỹ. Còn tại thị trường Trung Quốc, mức giá sẽ lên cao đến 2265 đô (khoảng 52,5 triệu đồng).

Nên chờ iPhone 13 hay mua iPhone 12

Tính ra chỉ cần bỏ ra hơn 100 USD cho từng phiên bản (giả định) thì bạn đã có ngay một chiếc máy thời thượng, có thể khoe khắp bạn bè. Ngoài ra, những tính năng mới nhất trên chiếc iPhone 13 có làm bạn hứng khởi, chắc chắn là có rồi.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người không màng đến những tính năng đi sâu, hay chỉ là người dùng cơ bản thì chiếc iPhone 13 quả là xa xỉ nếu như bạn không muốn đem khoe với ai hết.

Trên đây là những thông tin và đánh giá cảm quan, bạn nghĩ như thế nào về chiếc iPhone 13, hãy để lại phần bình luận ở dưới đây cho chúng tôi biết nhé.

Bạn đang đọc bài viết Những điểm mới đáng chờ đợi trên iPhone 13 tại chuyên mục Công nghệ trên website Vẽ Nên Cá Tính