Thịt bò chứa bao nhiêu calo? Thịt bò chứa 251 calo trên 100g thịt, riêng thịt bò Kobe chứa tới 280 calo trên 100g và các thành phần dinh dưỡng khác.

Tiếp nối chuyên mục dinh dưỡng, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thịt bò và giải đáp các câu hỏi như thịt bò có bao nhiêu calo, các món ăn thông dụng chế biến từ thịt bò có bao nhiêu calo và phương pháp để chọn thịt bò tươi ngon.

Trong thịt bò có chứa bao nhiêu calo?

Thịt bò chứa 250 calo trên 100g và thịt bò Kobe chứa 280 calo trên 100g cùng một số thành phần dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể hoạt động ổn định.

Thịt bò là một trong những loại thịt phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, có rất nhiều khu vực nuôi thịt bò theo dạng công nghiệp mà mỗi nơi có một phương pháp nuôi dưỡng tạo thành nhiều loại thịt bò khác nhau. Đơn cử có thể nói tới các thương hiệu thịt bò nổi tiếng như thịt bò Kobe, thịt bò Blonde Aquitaine,… với giá tiền lên tới vài nghìn USD cho 1 kg.

Số Calo mà những loại thịt này cung cấp cho cơ thể cũng vì thế mà có chênh lệch nhất định. Ví dụ với 100gr thịt ức bò thông thường, cơ thể sẽ hấp thu khoảng 251 calo. 100gr thịt bò Kobe cung cấp tới 280 calo.

Các món ăn thông dụng chế biến từ thịt bò

Vì là loại thịt phổ biến nên có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò. Chỉ riêng tại nước ta có thể kể tới phở bò, bún bò, phở cuốn, thịt bò xào cần tây, thịt bò xào măng tây,… Các món ăn đa dạng có thể cung cấp lượng calo khác nhau.

Ví dụ như bò cuốn lá lốt có lượng calo là 841 với 8 cuốn hay 1 bát phở bò chín có lượng calo lên tới 456. Cụ thể thịt bò có bao nhiêu calo và các món ăn từ thịt bò có bao nhiêu calo, bạn có thể tìm tham khảo thêm các bảng tính calo của các món ăn thường ngày để xem chi tiết.

Phương pháp chọn thịt bò tươi ngon

Tạm thời bỏ qua lượng calo có trong các món ăn chế biến từ thịt bò thì cách chọn thịt bò có ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng của món ăn. Nguyên tắc chọn thịt bò bao gồm sắc (màu sắc), hương (mùi hương). Để chọn miếng thịt bò ngon không nên chọn các loại có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng. Chú ý không chọn thịt có mùi hôi, hay có nang sán. Bạn nên chọn các miếng thịt thớ nhỏ, nếu chọn thớ to thịt dễ bị dai.

Thông tin dinh dưỡng của thịt bò

Sau khi đã nắm được thông tin calo của thịt bò thì các bạn nên tìm hiểu thêm về những thành phần khác của thịt bò để có thể hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này.

Giá trị dinh dưỡng 100 g
Calo (kcal) 250
Lipid 15 g
Chất béo bão hoà 6 g
Chất béo không bão hòa đa 0,5 g
Chất béo không bão hòa đơn 7 g
Chất béo chuyển hóa 1,1 g
Cholesterol 90 mg
Natri 72 mg
Kali 318 mg
Cacbohydrat 0 g
Chất xơ 0 g
Đường thực phẩm 0 g
Protein 26 g
Vitamin A0 IUVitamin C0 mg
Canxi18 mgSắt2,6 mg
Vitamin D7 IUVitamin B60,4 mg
Vitamin B122,6 µgMagie21 mg

Qua bài viết thịt bò chứa bao nhiêu calo? Thì bạn các kiến thức cơ bản về lượng calo có trong thịt bò, các món ăn chế biến từ thịt bò và cách đơn giản để chọn được những miếng thịt bò tươi ngon nhất. Theo dõi các bài viết tiếp theo của chuyên mục dinh dưỡng để cập nhật thông tin về các loại thực phẩm nhé!

Bạn đang đọc bài viết Thịt bò chứa bao nhiêu calo và chất dinh dưỡng? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính