Hạt hướng dương chứa bao nhiêu calo? Nếu bạn là fan của hạt hướng dương thì chắc chắn sẽ biết rằng trong hạt hướng dương cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin E, magie, photpho, mangan, selenium. Các chất dinh dưỡng này đều tốt cho cơ thể, đặc biệt là còn có thể cải thiện sức khỏe của tim, chống ung thư, hỗ trợ cho tuyến giáp, thậm chí là cân bang lượng đường trong máu…

Có nhiều công dụng như thế nhưng bạn có biết hướng hương bao nhiêu calo hay không? Việc ăn nhiều hướng dương có ảnh hường tới việc tăng cân hay giảm cân không. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

Hạt hướng dương có bao nhiêu calo

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đã đưa ra một cơ sở dữ liệu về dinh dưỡng trong hạt hướng dương như sau:

+ Trong ¼ chén hạt hướng dương thô có 204 calo

+ Trong ½ chén hạt với vỏ hướng dương có 67 calo

+ Với hạt hướng dương khô đã rang, ¼ ly có 186 calo

+ Với hạt hướng dương rang trong dầu, ¼ ly có 200 calo.

Giờ thì bạn đã biết hạt hướng dương bao nhiêu calo rồi đấy. Từ các chỉ số lượng calo trong hạt hướng dương mà bạn có thể lựa chọn ăn một lượng phù hợp để tốt cho việc tăng cân hoặc giảm cân. Nhất là với những loại hạt hướng dương có socola đen bao phủ sẽ có khoảng 200 calo, hạt hướng hương Ranch của David là 190 calo.

Nếu là một người yêu thích hạt hướng dương và có một chỉ số cân nặng cần lưu ý thì bạn nên xem xét và điều chỉnh lại nhé. Tránh việc bạn đang cung cấp quá nhiều calo cho cơ thể nhờ hạt hướng dương đấy.

Hướng dương bao nhiêu calo tốt cho người gầy?

Từ các chỉ số mà Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đã đưa ra thể thành phần calo có trong hạt hướng dương. Bạn có thể kiểm tra tình trạng cân nặng của mình để tăng lượng calo lên bằng việc ăn hạt hướng dương. Theo tính toán, nam giới muốn tăng cân cần cung cấp dư ra với cơ thể từ 250 – 500 calo mỗi ngày. Nếu mỗi ngày bạn tiêu thụ 2000 calo thì bây giờ, muốn tăng cân bạn cần nạp từ 2250 – 2500 calo.  Còn đối với nữ, mỗi ngày bạn tiêu thụ trung bình 1800 calo thì giờ bạn cần nạp thêm vào cơ thể 125 – 250 calo mỗi ngày. Tức là cơ thể bạn cần phải nạp từ 1925 – 2050 calo/ngày.

Như vậy, lượng calo bạn muốn dư ra có thể lấy từ hạt hướng dương, một nguồn thực phẩm tốt cho việc tăng cân và tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh việc cung cấp calo cho cơ thể nhờ hạt hướng dương, bạn có thể cung cấp calo từ các nguồn dinh dưỡng khác. Hi vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức, biết được hạt hướng dương bao nhiêu calo để sử dụng chúng một cách phù hợp.

Bạn đang đọc bài viết Trong hạt hướng dương bao nhiêu calo? tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính